Nhịp cầu bạn đọc

Bạn đọc & Tòa soạn

(Baonghean) Từ ngày 18 đến 3/9, Báo Nghệ An tiếp nhận được đơn, thư khiếu nại, tố cáo và phản ánh kiến nghị sau:

- Ông Lê Đình Tuấn ở khối 14, phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) khiếu nại bà Nguyễn Thị Thu Hương lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bà Hương có thời gian đã bỏ trốn sau đó đã về tự thú tại công an phường Đông Vĩnh và khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo. Đơn tố cáo của ông kiến nghị Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Vinh và các cơ quan có thẩm quyền khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương nhưng Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Vinh không khởi tố vụ án và bị can về hành vi lừa đảo. 

- Ông Phan Thái Viên ở xóm Xuân Thảo, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương kiến nghị về việc xã Thanh Xuân lấy đoạn đường công bán cho người dân, làm cho gia đình ông bị thiệt hại về kinh tế vì không có đường để thu hoạch sắn.

- Bà Nguyễn Thị Quế ở khối Hợp Thắng, thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp hỏi về chế độ chính sách giáo dục cho giáo viên mầm non.

- Ông Nguyễn Sỹ Dung khối 3, thị trấn Diễn Châu kiến nghị về sự bất cập trong việc thực hiện thông tư 75/2011/TT/BCA về việc sửa đổi, bổ sung điểm 3.1.7 khoản 3, điều 7, Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 quy định về giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có chứng thực hoặc công chứng theo quy định của pháp luật.

* Ngoài ra Báo Nghệ An cũng đã có thông tin hồi âm cho địa chỉ email doxunghe@gmail.com về những thắc mắc và góp ý của độc giả.

* Độc giả Nguyễn Thị Huệ cảm ơn báo đã đăng tải bài viết về trồng nấm và mong muốn được báo giúp đỡ liên lạc với chủ mô hình để bà học hỏi thêm kinh nghiệm trồng nấm.

* Qua thông tin đường dây nóng của Báo Nghệ An, độc giả có số điện thoại 01642043714 nhờ Báo chuyển ý kiến của người dân xóm 18 xã Nghi Phú và khối Yên Toàn phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) cảm ơn cấp ủy, chính quyền tỉnh, thành phố đã quan tâm, chỉ đạo hoàn thành con đường Phạm Đình Toái rộng, đẹp, có điện chiếu sáng đúng vào dịp quốc khánh 2/9.

* Báo Nghệ An nhận được đơn của bạn đọc Trần Nam ở Thành phố Vinh tố cáo một số việc làm sai trái của một số cá nhân tại Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An. Trường hợp thứ nhất tố cáo ông Nguyễn Văn Quang - cán bộ đội QLTT số 4 đóng ở huyện Quỳnh Lưu được bổ nhiệm làm đội phó đội QLTT: Trong những năm qua vi phạm nghiêm trọng về quy chế công tác, đạo đức, lối sống, vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình và có thông tin sử dụng bằng cấp 3 giả để thi đại học tại chức…” (theo đơn ông Nam).

Trường hợp thứ 2 là ông Trần Văn Toan - cán bộ Đội QLTT số 1 được bổ nhiệm làm đội phó đội QLTT khi đã quá tuổi bổ nhiệm. Cụ thể, theo quy định tại Quyết định số 33/QĐ. QLTT ngày 9/2/2012 của Chi cục QLTT nghệ An “về việc ban hành quy chế tuyển dụng bổ nhiệm lại …”, do ông Trần Đăng Ninh - Chi cục trưởng ký có quy định tuổi bổ nhiệm đội trưởng, phó đội  trưởng không quá 45 tuổi. Ông Toan hiện nay đã 46 tuổi, quá tuổi bổ nhiệm, nhưng ông Trần Đăng Ninh vẫn ký quyết định bổ nhiệm ông Toan làm phó đội trưởng đội QLTT.

Báo Nghệ An đề nghị Chi cục QLTT, Sở Công thương kiểm tra, làm rõ những vấn đề nêu trên để trả lời bạn đọc.
 
Tòa soạn & Bạn đọc

Báo Nghệ An đã chuyển công văn kèm hồ sơ các vụ việc đến cơ quan chức năng:

- Phiếu chuyển số 417/PC.BĐ.BNA ngày 30/8 đến Chánh thanh tra tỉnh Nghệ An và UBND huyện Diễn Châu về đơn kêu cứu và giải quyết tố cáo của các ông Hồ Trọng Xuân, Chu Ngọc Quang, Trường Hào ở xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tố cáo một số cán bộ xã Diễn Trường đã làm trái chủ trương đường lối của Đảng và pháp luật của nhà nước để tham ô tài sản của nhà nước, tài sản của công dân. Đã có 9 bản kết luận về những vi phạm đó, nhưng đến nay đã quá thời gian xử lý gần 7 năm, qua 3 vị chủ tịch xã mà không giải quyết được vấn đề gì, thậm chí số cán bộ này còn vi phạm nghiêm trọng hơn…

- Phiếu chuyển số 416/PC.BĐ.BNA ngày 3/9 gửi Công an tỉnh Nghệ An và Công an thành phố Vinh đơn của ông Lê Đình Tuấn ở khối 14, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hương lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thảo Nhi (tổng hợp)

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.