Nhịp cầu bạn đọc

Bn đọc - Tòa son


T ngày 21 đến 29/5, Báo Ngh An nhn được đơn, thư khiếu ni, t cáo và phn ánh, kiến ngh sau:


- Mt cng tác viên phn ánh tranh chp đất đai gia ông Nguyn Sĩ Hoàng khi Xuân Đông, phường Hưng Dũng, TP Vinh vi mt s gia đình đã nhn chuyn nhượng đất ca ông là Nguyn Lê Phong, Nguyn Th Nhung và Nguyn Sĩ Sinh. Mc dù UBND Thành ph Vinh có kết lun gii quyết, sau đó UBND tnh lp T liên ngành để rà soát, xem xét nhưng v vic vn chưa kết thúc vì kết lun, gii quyết gia 2 cp thiếu thng nht.


- Bà Nguyn Th Nhi, xóm Đăng Lưu, xã Nam Thành, Yên Thành khiếu ni v vic xã thu tin khng đất th cư. C th, bà Nhi khiếu ni t năm 2000 đến nay, bà đã nhiu ln đề ngh xã Nam Thành điu chnh li din tích trong giy chng nhn QSD đất cho bà nhưng không ai làm. Đất bà mua là 82m2, thi đim năm 2000, din tích đất trên bn đồ s dng là 308 m2 nhưng din tích đo thc tế là 246m2, trong đó 26m2 lưu không (không có quyn s dng) nên thc tế bà ch s dng din tích 220m2...


- Ông Nguyn Sĩ Quang (48 tui), xã Thanh Lương, Thanh Chương, hin cư trú ti khi 4, phường Hà Huy Tp, TP Vinh kiến ngh v vic ông là ch gia đình,trong nhà th phng cha là Nguyn Sĩ Su, cán b tin khi nghĩa, chú là lit s Nguyn Sĩ Lu, đồng thi chăm sóc m m đau và nuôi con ăn hc nên hoàn cnh khó khăn. Tuy nhiên, gia đình ông chưa được quan tâm để tr giúp như đối vi gia đình chính sách trong vic sa sang li nhà ca, min gim thuế đất phi nông nghip.


- Ông Lê Viết Chính, 254 D2, khi 10, phường Quang Trung, TP Vinh, kiến ngh v vic ông có cháu ni là Lê Viết Minh Dũng (4 tui) vì b m đi làm ăn min Nam nên cháu vi ông bà t năm 2010, h khu phường Quang Trung nhưng vic xin hc ca cháu vào các Trường Mm non Quang Trung cũng như Trường Bình Minh và Hoa Hng gp rt nhiu khó khăn. Ông thc mc bn thân là chiến s giao thông tham gia kháng chiến được tng thưởng Huân chương Kháng chiến hng 2, vy điu đó có giúp được gì v quyn li cho cháu?


Tòa soạn - Bạn đọc

Trong tun, Báo Ngh An nhn được các văn bn tr li phn hi sau t cơ quan chc năng:


- Văn bn s 825/UBND.TNMT ngày 17/5/2012 ca Ch tch UBND huyn Qunh Lưu tr li khiếu ni ca ông Nguyn Viết Th, xóm 4 Tiến Thành, xã Qunh Thng xung quanh vic đền bù, h tr khi thu hi đất ca gia đình ông để trin khai D án Nhà máy xi măng Tân Thng mà Báo Ngh An đã chuyn.


Theo đó, UBND huyn đã có Quyết định s 794/QĐ-CT ngày 27/4/2012 thành lp đoàn thanh tra để xác minh ni dung khiếu ni do ông Phm Văn Hào, Phó Phòng TN&MT huyn làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong Hi đồng GPMB huyn để kim tra, gii quyết ni dung khiếu ni ca ông Nguyn Viết Th. Sau khi có kết qu thanh tra, UBND huyn s có văn bn gi Ban Biên tp Báo Ngh An để tr li công dân.


- Văn bn s 865/UBND -TTr ngày 23/5/2012 ca Ch tch UBND huyn Qunh Lưu tr li khiếu ni, kiến ngh ca ông Phan Văn K, Tiu chi h Phan, thôn 2, xã Qunh Đôi, Qunh Lưu v vic cp giy chng nhn QSD đất nhà th h cho mt cá nhân con cháu trong h không đúng thc tế và quy định mà Ban Biên tp Báo Ngh An đã chuyn. Văn bn tr li ca UBND huyn Qunh Lưu cho biết: Ni dung kiến ngh này đã được UBND huyn ra Quyết định 4078/QĐ.UBND ngày 7/10/2011 thành lp Đoàn thanh tra vic cp giy chng nhn QSD đất cho ông Phan C Thng xã Qunh Đôi. Ngày 28/11/2011, UBND huyn Qunh Lưu ban hành Kết lun Thanh tra s2029/KL.UBND v vic cp giy chng nhn QSD đất cho ông Phan C Thng, xã Qunh Đôi khng định vic UBND xã Qunh Đôi lp h sơđược UBND huyn cp giy chng nhn QSD đất cho ông Phan C Thng là đúng quy định ca pháp lut.


- Liên quan đến khiếu ni ca ông Vũ Văn Quy và v là bà Hoàng Th Viết, trú ti xóm 2/9, xã Tân Thng, Qunh Lưu đối vi án sơ thm ca Tòa án nhân dân huyn Qunh Lưu xét x ngày 27/12/2011. V vic đã được Tòa án tnh thđể xem xét theo th tc phúc thm. Theo thông tin chúng tôi được biết, nhiu tình tiết ca v vic chưa được làm rõ nên nhiu kh năng án sơ thm s b hy để tr li h sơ để điu tra b sung, trên cơ s đó Tòa án 2 cp s xem xét li v vic xđúng người, đúng ti và đúng pháp lut.


Báo Ngh An chuyn ni dung các v vic sau đến cơ quan chc năng x lý, gii quyết:


- Phiếu chuyn s 230/PC.BĐ.BNA ngày 23/5 đến S LĐ-TB&XH, Ch tch UBND huyn Nghi Lc phn ánh, bài viết ca mt cng tác viên là người thân ca ông Trn Văn Khương, nguyên là xã viên HTX Đin Biên, xã Nghi Quang, Nghi Lc được Ch tch UBND xã và Ch nhim HTX điu đi vn ti phc v kháng chiến, b bom M ném chìm tàu và thit mng t năm 1968 nhưng đến nay chưa được công nhn lit s.


- Phiếu chuyn s 231/PC.BĐ.BNA ngày 23/5 đến S TN&MT và Ch tch UBND huyn Yên Thành khiếu ni ca bà Phan Th Trương, xóm 6, xã Tăng Thành, Yên Thành đề ngh gii quyết yêu cu ca bà xem xét li vic cp giy chng nhn QSD đất thuc quyn s dng ca bà cho bà Phan Th Xuân là người được bà cho mượn tm năm 1996.

Phòng Bạn đọc

Tin mới

ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.