Nhịp cầu bạn đọc

Bạn đọc & Tòa soạn

* Từ ngày 27/8 đến 3/9, Báo Nghệ An đã tiếp, nhận được đơn, thư khiếu nại, tố cáo và phản ánh sau:

- Bà Nguyễn Thị Thanh, thôn Tiến Thành, xã Chi Khê, huyện Con Cuông khiếu nại: Từ tháng 3/2013, bà có đơn tố cáo ông Nguyễn Quốc Thao – Trưởng thôn Tiến Thành xã Chi Khê, huyện Con Cuông gửi lên xã và huyện Con Cuông với 7 nội dung về tư cách đạo đức, trình độ chuyên môn và thái độ coi thường pháp luật của ông Thao. Ngày 8/4/2013, UBND xã Chi Khê có biên bản trả lời về đơn tố cáo của bà nhưng bà không đồng ý với kết luận trên.

- Cô Nguyễn Thị Hường – công tác tại Trường THCS Dân tộc bán trú Nậm Típ – Kỳ Sơn, kiến nghị: Cô dạy học tại Trường THCS Dân tộc bán trú  Nậm Típ – Kỳ Sơn năm nay là năm thứ 12. Chồng cô là Bộ đội Biên phòng, thường  xuyên công tác ở khu vực biên giới, hải đảo thuộc Đồn Biên phòng 543 – Bộ đội Biên phòng Nghệ An. Hiện gia đình gặp nhiều khó khăn chăm sóc con nhỏ và mẹ chồng trên 80 tuổi hiện đang sống tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên. Cô mong muốn UBND tỉnh, ngành giáo dục và huyện Hưng Nguyên tạo điều kiện cho cô về công tác tại quê chồng để ổn định cuộc sống gia đình. 

- Các ông Nguyễn Văn Giao, Phạm Viết Lương, Trần Văn Vịa đại diện cho nhân dân thôn 7, xã Thanh An, huyện Thanh Chương khiếu nại, tố cáo: Ngày 25/7/2011 khởi tố vụ án gồm ông Nguyễn Văn Lương, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Thanh An, nguyên Phó Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Thanh Chương; Nguyễn Hữu Đức, nguyên Chủ tịch UBND xã Thanh An, nguyên Trưởng phòng NN-PTNT huyện Thanh Chương Trần Văn Dinh, nguyên cán bộ địa chính xã Thanh An; Nguyễn Công Đức, nguyên Chủ tịch UBND xã Thanh An lợi dụng chức vụ quyền hạn và lạm quyền trong khi thi hành công vụ xây dựng hồ sơ đề nghị cấp đất và giấy chứng nhận QSDĐ, tham nhũng… Hiện vụ án đã đưa ra xét xử và tuyên án các bị cáo. Tuy nhiên, nhân dân xã Thanh An cho rằng tòa án còn để sót tội.

Tòa soạn & Bạn đọc

* Tuần qua Báo Nghệ An chuyển công văn:

- Phiếu chuyển số 434/PC.BĐ/BNA ngày 3/9/2013 đến UBND Thành phố Vinh, Công an Thành phố Vinh về đơn của Công dân phường Hưng Dũng (Thành phố Vinh) tố cáo ông Nguyễn Văn Hạ là Giám đốc Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội Thành phố Vinh.

Thảo Nhi

Tin mới

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.