Nhịp cầu bạn đọc

(Baonghean) - Bạn đọc và tòa soạn:

* Từ ngày 12/2 đến 18/2/2014, Báo Nghệ An đã tiếp, nhận được đơn, thư sau:

* Nhận được công văn:

- Nhận được phiếu chuyển đơn số 23/PC.BĐ/BNA ngày 14/1/2014 đơn tố cáo của bà Võ Thị Hương, công dân xóm Tân Long, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, tố cáo vợ, chồng ông Nguyễn Trọng Điệt và bà Hoàng Thị Lan (xã Nghi Thiết) cùng một số người chặn đánh vô cớ, gây thương tích, ảnh hưởng đến danh dự bà Hương.

Ngày 13/2/2014, Huyện ủy Nghi Lộc có Công văn số 27-CV/HU về việc trả lời đơn thư với nội dung sau:

Bà Võ Thị Hương ở xóm Tân Long, xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An có đơn tố cáo vợ, chồng ông Nguyễn Trọng Điệt - Xã đội trưởng và bà Hoàng Thị Lan - PCT Hội LHPN xã Nghi Thiết, là đảng viên nhưng đã cùng một số người chặn đánh vô cớ, gây thương tích, ảnh hưởng đến danh dự của bà là có thật. Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo Đảng ủy xã Nghi Thiết, UBKT Huyện ủy tổng hợp báo cáo, cụ thể: Sau khi sự việc xảy ra, Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBKT Đảng ủy thành lập tổ tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Điệt và đồng chí Lan. Qua kết quả thẩm tra, xác minh của tổ kiểm tra; Chi bộ đã họp kiểm điểm và bỏ phiếu đề nghị Đảng ủy xã thi hành kỷ luật đ/c Điệt và đ/c Lan với hình thức Khiển trách.

Căn cứ vào kết quả thẩm tra, xác minh và đề nghị của Chi bộ Tân Long, UBKT Đảng ủy bỏ phiếu đề nghị Đảng ủy xã thi hành kỷ luật đ/c Điệt và đ/c Lan với hình thức Cảnh cáo. Trên cơ sở đề nghị của Chi bộ Tân Long, UBKT Đảng ủy và căn cứ vào Quyết định số 46-QĐ/TƯ ngày 1/11/2011 về ban hành hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng quy định 181-QĐ/BCT ngày 30/3/2013 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; Đảng ủy xã Nghi Thiết đã tiến hành họp và bỏ phiếu thi hành kỷ luật đ/c Điệt và đ/c Lan với hình thức Cảnh cáo (Quyết định 62-QĐ/ĐU ngày 10/1/2014 đối với đ/c Lan, Quyết định 63-QĐ/ĐU ngày đối với đ/c Điệt). Như vậy, căn cứ vào các quyết định, quy định của Trung ương; kết quả thẩm tra, xác minh của tổ kiểm tra và đề nghị của Chi bộ Tân Long, UBKT Đảng ủy; Đảng ủy xã Nghi Thiết đã ra quyết định xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Trọng Điệt và đồng chí Hoàng Thị Lan với hình thức Cảnh cáo là phù hợp. 

Thường trực Huyện ủy xin báo cáo kết quả giải quyết đơn thư để Báo Nghệ An được biết và trả lời cho công dân.

- Ông Hoàng Hữu Phan, xóm trưởng xóm 12, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, thay mặt cán bộ, nhân dân xóm 12 có thư cảm ơn Báo Nghệ An với nội dung sau:

Cuối tháng 7/2013, qua mục “Thông tin đường dây nóng”, cán bộ nhân dân xóm 12, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương có phản ánh: Từ khi dùng điện đến nay, nhân dân xóm 12 không đủ điện sáng để dùng do đường dây nhỏ nguồn điện quá yếu, xuống cấp trầm trọng…

Sau thông tin trên, UBND huyện Đô Lương, xã Thái Sơn và Công ty Điện lực Chi nhánh điện Đô Lương đã nâng cấp, tu sửa, chuyển điện từ xã bạn về nên nguồn điện đã ổn định, đủ sáng, nhân dân rất phấn khởi.

Thay mặt chính quyền cơ sở xóm 12, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, chân thành cảm ơn Báo Nghệ An và các ban ngành đã vào cuộc, tiếp thu ý kiến của nhân dân.

Tòa soạn và Bạn đọc:

* Chuyển công văn:

- Phiếu chuyển số 70/PC.BĐ/BNA ngày 17/2/2014 đến UBND xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương về đơn của ông Trần Đặng Lực, công dân xóm 6, Hòa Long, Hiến Sơn, huyện Đô Lương.

- Phiếu chuyển số 71/PC.BĐ/BNA ngày 17/2/2014 đến UBND xã Tiến Thủy huyện Quỳnh Lưu về đơn của ông Nguyễn Duyên, công dân xóm 17, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc. 

T.N (Tổng hợp)

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.