Nhóm đạo chích gây ra 10 vụ trộm tài sản ở Yên Thành, Con Cuông

(Baonghean.vn) - Nhóm đối tượng do Lô Văn Minh cầm đầu đã thực hiện 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Yên Thành, Con Cuông, Diễn Châu, sau đó bán láy tiền tiêu xài.

Ngày 30/6, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp tổ chức phiên toà xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Lô Văn Minh và đồng phạm bị truy tố về các tội “trộm cắp tài sản”, “tàng trữ trái phép chất ma túy”, “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2016 đến tháng 1/2017, các đối tượng Lô Văn Minh, Phùng Đình Tuân, Đặng Trọng Quỳnh, Trần Xuân Hùng và Nguyễn Viết Thịnh đã nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Riêng Lô Văn Minh còn thực hiện hành vi phạm tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Lê Phan
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Lê Phan

Lô Văn Minh (SN 1988), trú tại xã Châu Thái; Trần Xuân Hùng (SN 1983) trú tại xã Châu Quang đều ở huyện Quỳ Hợp; Phùng Đình Tuân (SN 1989) và Nguyễn Viết Thịnh (SN 1994) đều trú tại xã Phú Thành; Đặng Trọng Quỳnh (SN 1988), trú tại xã Long Thành, huyện Yên Thành đã thực hiện 10 vụ trộm cắp tài sản liên huyện và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Vào khoảng 11h ngày 4/4/2016, Tuân và Quỳnh lấy trộm xe máy của anh Lê Văn Thuyết ở xã Long Thành (Yên Thành) rồi đưa đến nhà Hùng nhờ Hùng tìm nơi để tiêu thụ, sau đó Hùng đã bán xe 3 triệu đồng cho anh Vi Văn Hùng ở xã Châu Quang lấy tiền chia nhau.

Tiếp đó, vào khoảng 12h ngày 6/7/2016, Tuân và Quỳnh lấy trộm xe máy của anh Dương Trung Văn ở xã Nhân Thành (Yên Thành) đem đi nhờ Hùng đến bán xe cho Lô Văn Minh 4,5 triệu đồng rồi chia nhau.

Đến khoảng 12h30 ngày 22/7/2016, Tuân và Quỳnh tiếp tục lấy trộm xe của anh Trịnh Xuân Kế ở xã Hồng Thành nhờ Hùng bán cho chị Vi Thanh Na ở thị trấn Quỳ Hợp giá 4,5 triệu đồng rồi chia nhau.

Nhiều lần sau đó, Tuân và Quỳnh tiếp tục thực hiện nhiều vụ trộm tài sản khác trên địa bàn các xã của huyện Yên Thành, Con Cuông, 

Qúa trình thi hành lệnh bắt khám xét khẩn cấp đối với Lô Văn Minh, cơ quan điều tra phát hiện Minh đã tàng trữ 2 khẩu súng các loại, 17 viên đạn quân dụng các loại và 5,155 gam heroin.

Tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như bản cáo trạng đã nêu.

Được biết, bị cáo Lô Văn Minh là Đảng Viên. Bị cáo Phùng Đình Tuân từng có 4 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị cáo Đặng Trọng Quỳnh từng có 1 tiền án tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và bị cáo Trần Xuân Hùng từng có 1 tiền án về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lô Văn Minh 11 năm  6 tháng tù về 4 tội “trộm cắp tài sản”, “tàng trữ trái phép chất ma túy”, “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các bị cáo Đặng Trọng Quỳnh bị tuyên phạt 5 năm tù; bị cáo Phùng Đình Tuân 7 năm tù; bị cáo Trần Xuân Hùng bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù và bị cáo Nguyễn Viết Thịnh bị tuyên phạt 9 tháng tù treo.

Đối với Vi Văn Hùng, Vi Văn Thành, Vi Thanh Na, Nguyễn Văn Tấn, Nguyễn Văn Lý, Trương Khắc Thanh, Nguyễn Văn Đông, Phùng Ngọc Mạnh và Trần Anh Tuấn là những người đã giới thiệu, mua hoặc sử dụng xe của Tuân và đồng phạm trộm cắp, do không biết xe trộm cắp mà có nên không xử lý.

Lê Phan

Tin mới

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.