Nhóm thanh niên truy sát người lạ mặt lĩnh án tù

06/03/2017 16:58

(Baonghean.vn)- Đưa một nam thanh niên đang nằm co ro trên ghế đá về nhà mình ăn bún sau đó bị người này đánh, nhóm thanh liên lập tức 'phản công' khiến người này tử vong.

» Giáo dân Nghệ An vạch trần sự biến chất của linh mục Nguyễn Đình Thục

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

Ngày 6/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử nhóm thanh niên gây ra tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 29/8/2016, một nhóm thanh niên gồm 7 người cùng trú tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai đánh hội đồng một người lạ mặt dẫn đến tử vong.

Lâm thấy một nam thanh niên khoảng 30 tuổi (chưa xác định được danh tính, nhân thân) đang nằm co ro trên ghế đá trước nhà hàng xóm nên mời về nhà mình ăn bún. Tại nhà, khi được hỏi về vật cộm lên trong túi quần, nam thanh niên đã rút ra một chiếc tuốc nơ vít đưa cho Lâm. Lâm để chỗ bàn rồi mời anh Nguyễn Đức Sơn (đi tuần đường sắt) vào uống nước. Khi anh Sơn vào, nam thanh niên bất ngờ chụp tuốc nơ vít giữa bàn đâm Lâm. Bị đâm, Lâm bỏ chạy ra ngoài. Nam thanh niên vào bếp, lấy chiếc kéo sắt đe dọa chị Hải - vợ Lâm rồi bỏ chạy.

1
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình.

Bị nam thanh niên đâm, Phan Văn Lâm cùng Nguyễn Ngọc Vũ cầm mỗi người 1 cây gậy đuổi đánh người này. Quá trình đuổi đánh còn có sự tham gia của Vinh, Đại, Thành, Đặng và Hoàn.

Cơ quan điều tra xác định, các bị cáo đã dùng tay, chân đấm đá, dùng gậy tuýp sắt, gạch, ghế gỗ, kéo sắt, chổi đánh người thanh niên. Quá trình đuổi đánh, Nguyễn Ngọc Hoàn, Nguyễn Duy Đặng, Nguyễn Bá Thanh cũng bị nam thanh niên dùng hung khí đâm bị thương.

Sau khi bị đánh hội đồng, nam thanh niên bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do nứt, vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não, gãy xương sườn.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nêu, bày tỏ sự ăn năn và mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

HĐXX nhận định, trong vụ án này, nam thanh niên kia có một phần lỗi; các bị cáo bị truy tố ra trước tòa án tội “giết người” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Các bị cáo thành khẩn khai báo, cùng nhau mai táng cho nạn nhân… đây là những tình tiết được xem xét giảm nhẹ theo quy định của pháp luật.

Phân hóa vai trò của từng bị cáo trong vụ việc, HĐXX tuyên phạt Phan Văn Lâm (SN 1984) 6 năm tù, Nguyễn Ngọc Vũ (SN 1984) 5 năm tù, Phan Đức Vinh (SN 1969) 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Duy Đặng (SN 1966) 3 năm tù, các bị cáo Nguyễn Bá Thành và Nguyễn Ngọc Hoàn (cùng SN 1979) mỗi người 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, Nguyễn Bá Đại (SN 1998) 24 tháng tù treo về tội “Giết người”.

Do chưa xác định được nhân thân bị hại nên HĐXX không xem xét trách nhiệm dân sự của các bị cáo mà tách ra thành vụ án khác và xét xử sau.

Như Bình

TIN LIÊN QUAN

Nhóm thanh niên truy sát người lạ mặt lĩnh án tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO