#nhộn nhịp

26 kết quả

Làng đào Kim Thành (Yên Thành) nhộn nhịp vào vụ Tết

Làng đào Kim Thành nhộn nhịp vào vụ Tết

(Baonghean.vn) -Những ngày này, các vườn đào tại xã Kim Thành (Yên Thành) nhộn nhịp cảnh bán mua. Các thương lái từ mọi miền về thu hoạch đào, vận chuyển đi khắp muôn nơi phục vụ nhu cầu chơi cây cảnh ngày Tết của người dân khi Tết Nhâm Dần đang đến gần.
Chợ quê ngày Tết bày bán khá nhiều mặt hàng đặc trưng của Tết như lá dong, giang, quất, đào… Năm nay lá dong hiếm, nên hàng lá dong được giá và hút khách

Nhộn nhịp chợ quê ngày Tết

(Baonghean.vn) - Từ bao đời nay, chợ quê vẫn là nơi biểu hiện rõ nhất không khí chuẩn bị đón Tết ở nông thôn. Càng gần Tết, chợ quê xứ Nghệ càng thêm nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán người mua.
Thị trường Tết khai hạ

Thị trường Tết khai hạ

(Baonghean.vn) - Hằng năm, cứ đến ngày mùng 7 Tết, người dân thường làm lễ khai hạ để kết thúc kỳ nghỉ dài ngày của chuỗi lễ hội Tết Nguyên đán và đồng thời rước ông Công, ông Táo trở lại gia đình. Ngoài chợ vì vậy cũng khá nhộn nhịp mua bán.
Phiên chợ bò đầu Xuân

Phiên chợ bò đầu Xuân

(Baonghean.vn) - Phiên chợ bò đầu năm Đinh Dậu ở xã Thanh Lương (Thanh Chương, Nghệ An) diễn ra trong mưa phùn gió rét, nhưng vẫn nhộn nhịp kẻ bán người mua.
Nhộn nhịp mùa hoa đào

Nhộn nhịp mùa hoa đào

(Baonghean) - Càng gần đến sát Tết, những người trồng hoa đào lại càng thấp thỏm mong chờ “mưa thuận gió hòa” để có thể có một mùa hoa “bội thu”… Đây cũng là thời điểm “vào mùa” của những người buôn đào, dù không phải năm nào cũng thuận lợi, dễ dàng.
Nhộn nhịp mùa hái bù rợ bãi bồi

Nhộn nhịp mùa hái bù rợ bãi bồi

(Baonghean.vn) - Từ lâu cây bí đỏ, còn gọi là "bù rợ" được người dân Anh Sơn trồng nhiều ở khu vực vùng bãi bồi sông Lam. Không chỉ được trồng để lấy quả, cây bù rợ còn được người dân trồng lấy ngọn và hoa. Mỗi sào bù cho thu nhập từ 50 - 60 triệu đồng mỗi vụ.
Về nơi trung tâm giống cây ăn quả của Nghệ An

Về nơi trung tâm giống cây ăn quả của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế về đất đỏ bazan và giao thông thuận lợi, nông dân Nghĩa Đàn, Thái Hòa đã tập trung xuống giống các loại cây trồng cho thu nhập cao như cao su, cam, quýt PQ, bưởi…phục vụ nhân dân Nghệ An, Thanh Hóa và cả Hà Tĩnh.  
Cửa Lò: Nhộn nhịp bến cá lúc bình minh

Cửa Lò: Nhộn nhịp bến cá lúc bình minh

(Baonghean.vn) – Đang là những ngày nhộn nhịp nhất của mùa du lịch biển Cửa Lò. Du khách muôn nơi háo hức tìm về chốn cát mịn, nước trong xanh chốn duyên hải trữ tình xứ Nghệ. Đi để cảm nhận và hoà mình vào vẻ đẹp trời nước đan xen, điệp trùng huyền sử. Lúc về, đã trĩu nặng những món quà biển tươi ngon: tôm cua, cá mực… mà dường như ở Cửa Lò mới mặn mòi, thanh khiết đến vậy.
VSIP Nghệ An sau 10 tháng hoạt động

VSIP Nghệ An sau 10 tháng hoạt động

(Baonghean.vn) - Khởi công từ tháng 9/2015, sau các bước thủ tục đầu tư, khu công nghiệp đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An đang hối hả thi công hạ tầng, san lâp mặt bằng. Trên công trường nhộn nhịp hoạt động.
Môi trường đầu tư ở Nghệ An ngày càng thuận lợi

Môi trường đầu tư ở Nghệ An ngày càng thuận lợi

(Baonghean) - Năm 2015, Nghệ An đạt thành tựu lớn trong thu hút đầu tư với  120 dự án được cấp phép, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 88.380,61 tỷ đồng. Thành quả đó tạo đà cho năm 2016 với những dự án mới của các doanh nghiệp lớn và có sự hỗ trợ hợp tác của BIDV.
Nhộn nhịp thu hoạch ở đảo chè Hùng Sơn

Nhộn nhịp thu hoạch ở đảo chè Hùng Sơn

(Baonghean.vn) - Những ngày này về với xã Hùng Sơn (Anh Sơn), cảm nhận về không khí rộn ràng, tấp nập của nhưng ngày đầu thu hoạch chè chính vụ. Trên nhiều quả đồi, tiếng máy cắt chè hòa lẫn với nói cười rộn rã. Lứa chè xuân đầu tiên được người dân Hùng Sơn thu hoạch trong niềm phấn khởi bởi năng suất chè búp đạt trên 13 tấn/ ha.