“Như chưa bắt đầu...”

1. Sông Lam Nghệ An đã thắng trận ra quân, thắng theo cách rất đẹp và thuyết phục. Trận đấu cao hơn. Sân Vinh không vắng khán giả, ngược lại trận khai mạc mùa giải mới trên sân Vinh giữa hai đối thủ nhiều duyên nợ SLNA và V.Hải Phòng (tiền thân là K. Khánh Hòa) đã tạo ra sự sôi động từ khán đài. Người hâm mộ xứ Nghệ đến sân một phần để cổ vũ đội nhà, một phần để tận mắt chứng kiến những thay đổi về nhân sự của đội bóng. Người được chú ý nhất đương nhiên là Công Vinh. Sau 4 năm xa sân Vinh, Công Vinh đã trở về trong sự kỳ vọng, háo hức xen lẫn sự tò mò của người hâm mộ. Đáp lại, Vinh đã có sự đền đáp không thể đẹp hơn với một trận đấu rất thành công. Bàn thắng mở tỷ số nói lên rất nhiều điều: sẽ rất lãng phí nếu Công Vinh không được thi đấu, bản năng săn bàn vẫn dư thừa, tính đa năng trong vị trí và lối chơi giúp ích rất nhiều cho HLV Hữu Thắng.

Một bàn thắng là quá đủ cho ngày trở lại, nước mắt của Vinh đã rơi, không khách sáo khi anh nói rằng muốn gắn bó với SLNA suốt đời. Trong ngày trở lại, Công Vinh đã cảm nhận được sự ấp áp từ người thân, từ người hâm mộ nơi chính quê hương và cũng là nơi Vinh trưởng thành. Khi bóng đá nước nhà đã trở lại với giá trị vốn có, thì tình cảm sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ để Công Vinh tiếp tục thể hiện phong độ và đẳng cấp vốn có.

2. Một cuộc trở về cũng được mong đợi, Old Trafford – Nhà hát của những giấc mơ đón chào người hùng một thời Ronaldo  trong trận đấu có lẽ là quan trọng nhất mùa giải. Không một lời chỉ trích, trong trái tim của những yêu bóng đá thành phố Manchester nước Anh, Ronaldo vẫn là thần tượng của họ. Điểm nhấn của Ronaldo trong ngày trở lại không thực sự rõ nét, vai trò của anh không nổi bật dù đã ghi bàn thắng quyết định (và không ăn mừng bàn thắng này). Quan trọng hơn, dù thất bại, đồng đội cũ và khán đài sân Old Trafford vẫn dành những tiếng vỗ tay cho siêu sao người Bồ Đào Nha, Ronaldo cũng nhanh chóng bước vào đường hầm như thể cố giấu  những giọt nước mắt. Chiếc Cup C1/Champions League thứ 10 đang chờ Ronaldo và Real phia trước.

Những sự trở lại khác nhau nhưng đều “như chưa bắt đầu…”!

Trọng Hải

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.