Những đứa trẻ vùng cao Bắc Lý

(Baonghean) - Xã vùng cao biên giới Bắc Lý (Kỳ Sơn), cách Thành phố Vinh hơn 350 km. Nơi đây đa số là đồng bào dân tộc Khơ mú sinh sống. Mặc dù đã được sự quân tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước và các cấp các ngành, cuộc sống của đồng bào nơi đây vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Trẻ em đang phải vật lộn với cuộc mưu sinh hàng ngày như: tham gia lao động cùng gia đình, đi bộ hàng chục km đến trường, mùa đông chống chọi với giá rét trong chiếc áo mong manh và đôi chân trần, một số trường hợp lấy chồng khi tuổi còn rất trẻ. Có được bữa cơm no, mặc những chiếc áo mới đến trường là một ước mơ của những trẻ em nơi vùng cao này. Một số hình ảnh về trẻ em ở xã vùng cao Bắc Lý:

Những đứa trẻ vùng cao Bắc Lý ảnh 1

Nụ cười của em bé trước ống kính.

Những đứa trẻ vùng cao Bắc Lý ảnh 2

Sau giờ tan học, các em lại lên rẫy.

Những đứa trẻ vùng cao Bắc Lý ảnh 3

Áo rách, chân trần trong giá rét.

Những đứa trẻ vùng cao Bắc Lý ảnh 4

Những em gái dù còn ít tuổi nhưng đã làm mẹ.

Hải Thượng (Biên phòng)

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.