Những hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 7/5, một số cấp, ngành, tổ chức những hoạt động hỗ trợ người nghèo tại các huyện Anh Sơn, Đô Lương, Kỳ Sơn.
n
Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho những người khuyết tật ở Đô Lương. Ảnh: Thúy Hằng

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đô Lương phối hợp với Phòng Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật.

Tại chương trình, có hơn 250 người khuyết tật thuộc 4 xã: Thượng Sơn, Hiến Sơn, Trù Sơn, Đại Sơn đến khám và được cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. 

Đợt này, huyện Đô Lương tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật tại 3 cụm với 12 xã. Chương trình được tổ chức trong ngày 7 và 8/5 với hơn 1.000 người khuyết tật tham gia khám và được cấp phát thuốc miễn phí.

Thúy Hằng
bayt
Những bát cháo tình thương được trao cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Chương trình "Bát cháo tình thương" cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện.

Tại đây, gần 200 bát cháo tình thương được trao cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn. Để có những bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng, MTTQ huyện Anh Sơn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện phân công các thành viên lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng, an toàn, chế biến sạch sẽ rồi tự nấu để phù hợp với các bệnh nhân.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Anh Sơn khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và hưởng ứng Tháng Nhân đạo.

  Thái Hiền

TRao
Trao hỗ trợ cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Hải Thượng

Đồn Biên phòng Na Ngoi tổ chức trao tiền hỗ trợ cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trung úy Lương Văn Đương, nhân viên vũ trang Đồn Biên phòng Na Ngoi (BĐBP Nghệ An) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Người con trai đầu là Lương Tuấn Tài (SN 2012)  bị tim bẩm sinh, lao phổi, phải điều trị dài ngày. Đồng chí Đương cũng đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 4 do bệnh gan mãn tính, viêm dạ dày và thiếu máu tuần hoàn não. Vợ không có việc làm ổn định.

Nhằm sẻ chia khó khăn với gia đình, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Na Ngoi đã tự nguyện đóng góp được gần 15 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình.                                                  

tin mới

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái.