Những lò đào tạo VĐV hà khắc nhất Trung Quốc

Được đưa vào các lò đào tạo "gà nòi" từ khi còn rất nhỏ, các cô, cậu bé Trung Quốc đã phải trải qua những kì huấn luyện cực kì nghiêm khắc, thậm chí được ví như "địa ngục trần gian". Song thực tế, chỉ một số ít trong số các em nhận được phần thưởng xứng đáng cho mồ hôi, nước mắt và cả máu mà mình đã bỏ ra.


Các lò đào tạo VĐV nhí đặc thù này chủ yếu tập trung ở các môn thể thao biểu diễn như bơi, TDDC hoặc cần phát triển cơ bắp một cách toàn diện như cử tạ, thể hình. Ở đây, học viên nhí buộc phải tuân thủ triệt để chế độ tập luyện, ăn uống và ép cân cực kì hà khắc để có được thân thể đúng chuẩn trước khi thực hiện những bài tập có độ khó tăng dần theo năm tháng.


Những lò đào tạo VĐV hà khắc nhất Trung Quốc ảnh 1

Trường Yunna, nơi các học sinh tập luyện từ năm lên 4. Các giáo viên ở đây cho biết bọn trẻ không bao giờ có ngày nghỉ bởi chỉ 1-2 tháng xao nhãng, mọi kĩ năng của chúng sẽ trở lại con số không

 

Những lò đào tạo VĐV hà khắc nhất Trung Quốc ảnh 2

Trường Hefei nằm ở phía Đông tỉnh An Huy. Các tài năng TDDC phải làm những động tác này 8 giờ/ngày

 

Những lò đào tạo VĐV hà khắc nhất Trung Quốc ảnh 3

Kình ngư Shiwen Ye được đào tạo từ bé tại trường Chen Jinglun 

Những lò đào tạo VĐV hà khắc nhất Trung Quốc ảnh 4

Bài tập hàng ngày của học viên Nanjing

Theo VTC News-M

tin mới

Khai mạc vòng loại khu vực 3 - Nghệ An “Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023”

Khai mạc vòng loại khu vực 3 'Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023'

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên tổ chức, Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 đã nhận được sự hưởng ứng, đón nhận của đông đảo đoàn viên, người lao động, các đơn vị, doanh nghiệp. Đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Công đoàn XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Đắk Lắk: Thắng để tránh các đối thủ mạnh

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Đắk Lắk: Thắng để tránh các đối thủ mạnh

(Baonghean.vn) -Chiến thắng 4-0 trước U21 Long An đã mở ra cơ hội lớn cho đội bóng trẻ xứ Nghệ giành quyền vào tứ kết. Tuy vậy, thầy trò huấn luyện viên Phạm Bùi Minh vẫn cần phải có được 1 chiến thắng ở lượt trận đấu cuối để chắc chắn có được tấm vé này và tránh được các đối thủ mạnh ở vòng trong.

Công Vinh, Quang Hải so tài trong trận đấu giao hữu từ thiện 'Thế hệ vàng'; Cristiano Ronaldo làm nên điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá

Công Vinh, Quang Hải so tài trong trận đấu giao hữu từ thiện 'Thế hệ vàng'; Cristiano Ronaldo làm nên điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá

(Baonghean.vn) -ASIAD 19: Đua thuyền Việt Nam giành 4 vé vào chung kết; Cristiano Ronaldo làm nên điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá; Công Vinh, Quang Hải so tài Văn Quyến, Văn Quyết trong trận đấu "Thế hệ vàng"... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Long An: Không còn đường lùi

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Long An: Cơ hội sửa sai?

(Baonghean.vn) -Trận thua 0-1 trước U21 Kon Tum khiến cho đội bóng trẻ xứ Nghệ ít nhiều gặp bất lợi trong việc tìm kiếm tấm vé vào tứ kết. Và trận đấu gặp U21 Long An sẽ là cơ hội để cho thầy trò huấn luyện viên Phạm Bùi Minh sửa sai.