Những lớp học ban đêm ở Huồi Tụ (Kỳ Sơn)

Nhng lp hc ca ba, bui ti tn nhiu tin đã tr nên quen thuc vi hc sinh min xuôi, thành th. Nhưng ngược lên huyn min núi ro cao K Sơn, đến vi trường THCS Dân tc bán trú xã Hui T, chúng ta sđược chng kiến nhng lp hc ca ba hoàn toàn min phí, t nguyn ca thy trò nơi đây.

18 h 45', C Y Dì cùng các bn trong lán bán trú đã cơm nước xong, sp sách v vào cp và chun b lên lp. 19h, tiếng trng trường vang lên t sau vài phút n ào, ngôi trường tr li tĩnh lng. Các em hc sinh ngay ngn ngi vào bàn hc. Mt bui hc bui ti na li bt đầu.

Các em
đến lp t ôn tp bài cũ, xem qua bài mi. Nhng bui hc ti đã giúp nhà trường qun lý tt thi gian đối vi các em hc sinh bán trú, giúp các em hc tp tt hơn. Em C Y Dì-lp 7A-Trường THCS Dân tc bán trú Hui T tâm s: "Hu hết hc sinh trường đều xa nhà, phi tr, mà ch không có đin, nay nh các thy cô giáo giúp đỡ, bn em được ti lp hc ban đêm, được ôn tp bài cũ và chun b bài mi ".


Tr
ường THCS Dân tc bán trú Hui T có hơn 400 hc sinh thì hơn 300 em phi bán trú, vn đề qun lý hc sinh vào ban đêm là trăn tr ln vi nhà trường. Hơn na các lán bán trú không có đin, khó khăn cho vic hc tp ca các em. T năm 2009 đến nay nhng lp hc ban đêm đã đi vào n nếp, tr thành thói quen cho các em.

Bu
i hc bt đầu t 19h và kết thúc lúc 21h. Đội cđỏ kim tra sĩ s các lp. Các thy cô giáo trong t ni trú t nguyn thay nhau qun lý. Ngay c kinh phí chy máy n, thy trò trong trường cũng t xoay x bng cách: mt tun tt c các thy cô giáo và hc sinh dành mt ngày nghđi thu hoch chè, làm c giúp Tng đội thanh niên xung phong 8 và như thế nhng lp hc được duy trì.

Trao
đổi vi chúng tôi, thy Nguyn Văn Trường- Hiu trưởng Trường THCS Dân tc bán trú Hui T cho biết: "Qua 2 năm thc hin lp hc ban đêm, v hc tp cũng như năng lc giao tiếp ca các em tiến b rõ rt, cht lượng đại trà được tăng lên. Nhưng khó khăn nht vn là kinh phí".


Nâng cao ch
t lượng giáo dc các huyn min núi như K Sơn là vn đềđang được quan tâm. Và bng nhng cách làm hay, bng s tâm huyết hi sinh vì hc trò ca các thy cô giáo trường THCS Dân tc bán trú Hui T thì s hc ca các em hc sinh vùng cao s tiếp tc được duy trì. Cn lm nhng tm lòng như thếđể thp sáng tương lai cho các em.

Phan Tâm

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.