Những ngành công nghiệp có thể biến mất trong 5 năm tới

Giấy, điện thoại cố định, rạp chiếu phim... là những ngành được các thành viên Hội đồng doanh nhân trẻ (YEC) nhận định sẽ không còn tồn tại vào năm 2020.

1. Hệ thống taxi thành thị
1. Hệ thống taxi thành thị: "Sự phát triển nở rộ của các ứng dụng như Uber, Lyft và công nghệ xe tự lái sẽ khiến ngành công nghiệp taxi tan rã. Chỉ trong vài năm, Uber đã phát triển nhanh chóng và sẽ tiếp tục làm vậy. Mặt khác, taxi tự động sẽ nở rộ khi được đưa vào ứng dụng. Là một công dân New York, tôi thấy rằng đây thực sự là một sự cải cách" là nhận xét của Brian Honigman, BrianHonigman.com. Ảnh: Noobpreneur.
2. USPS
2. USPS: "Gần như tất cả các quy trình từng cần phải trả lời bằng thư giờ đây có thể được thực hiện hoàn toàn trên mạng. Hiện nay, USPS về cơ bản là hãng chuyển thư rác lớn dành cho các công ty muốn quảng cáo với hiệu quả trung bình 1,4%. Điểm mạnh duy nhất của USPS là dịch vụ chuyển sách Media Mail. Nhưng nếu ngành này được tư nhân hóa, giá cả sẽ trở nên cạnh tranh hơn với bản chất của một ngành công nghiệp tư nhân như UPS (UPS) và Fed-Ex (FDX)", Jon Cline, SEO của Rokit nhận xét. Ảnh: Thedotcorp.
3. Giấy
3. Giấy: "Ngành công nghiệp giấy sẽ không biến mất hoàn toàn nhưng trở nên lỗi thời vào năm 2020, bởi mọi thứ đều được số hóa", Elliot Bohm, Cardcash.com. Ảnh: Moorim.
4. Điện thoại cố định:
4. Điện thoại cố định: "Tôi tin rằng ngành điện thoại cố định sẽ trở nên lỗi thời vào năm 2020, nếu muốn nói là không sớm hơn. Điện thoại thông minh vượt trội hơn điện thoại cố định nhờ tính tiện lợi, và trở thành thứ không thể thiếu trong liên lạc. Bạn hiếm khi gặp một người không có điện thoại di động. Chúng tôi thậm chí dự định sẽ chuyển toàn bộ điện thoại cố định trong văn phòng thành điện thoại di động trong năm nay", Simon Casuto, eLearning Mind nhận định. Ảnh: Guardian.
5. Điện thoại đi dộng:
5. Điện thoại đi dộng: "Nhiều năm trước, điện thoại di động trở thành máy tính di động. Mọi người chỉ đang khăng khăng cho rằng, chúng là điện thoại di động mà thôi. Ngành công nghiệp sản xuất và hỗ trợ điện thoại tại Mỹ đã suy giảm nhanh chóng. Trong 5 năm tới, xu hướng này sẽ lan rộng trên toàn cầu. Tất cả các dữ liệu sẽ chỉ là dữ liệu. Không có sự phân biệt giữa dữ liệu điện thoại và dữ liệu Internet. Những công ty đón nhầm xu hướng sẽ không thể tồn tại", Brennan White, Cortex. Ảnh: Zeendo.
6. Thẻ tín dụng:
6. Thẻ tín dụng: "Cũng giống như đĩa CD, VCR, những tấm thẻ nhựa trong ví có thể sẽ biến mất. Không sớm thì muộn, chúng sẽ bị thay thế bởi phương thức thanh toán qua thiết bị di động. Thật khó chịu khi cứ phải nhập 16 số lên trang web, quẹt thẻ liên tục hay phải đợi máy quẹt thẻ nhả hóa đơn. Và tệ hơn là phải ký tên nữa. Điện thoại thông minh sẽ giúp thay đổi điều đó. Đây có thể là tin xấu với MasterCard, Visa, American Express và Discover", Vishal Shah, NoPaperForms. Ảnh: Rollingout.
7. Rạp chiếu phim:
7. Rạp chiếu phim: "Doanh số của ngành này đang giảm dần, bởi việc xem phim tại rạp chiếu phim không mang lại nhiều giá trị. Lợi ích duy nhất là có màn hình lớn và hệ thống âm thanh xịn. Nhưng với HDTV và một chút đầu tư tại nhà, bạn cũng có thể tạo ra những trải nghiệm thậm chí còn tuyệt vời hơn. Hiện nay, bạn có thể tải ngày càng nhiều phim hơn, nên các rạp chiếu phim sẽ dần biến mất", Jared Brown, Hubstaff. Ảnh: Noobpreneur.
8. Thiết bị lưu trữ:
8. Thiết bị lưu trữ: "Với sự hiện diện của lưu trữ điện toán đám mây, nhu cầu kết nối với thế giới số và các dịch vụ Streaming, các loại hình lưu trữ như CD, DVD, đĩa Blu-Ray, ổ cứng, thẻ nhớ… sẽ trở nên lỗi thời", Stanley Meytin, True Film Production. Ảnh: Cejla.
9. Truyền hình cáp:
9. Truyền hình cáp: "Internet đã thay đổi cách chúng ta xem video. Hàng triệu người tại Mỹ đã ngừng sử dụng truyền hình cáp và chuyển sang Netflix. Internet tốc độ cao giúp kết nối nhiều hơn, nhu cầu sử dụng dịch vụ truyền hình cáp sẽ giảm. Bạn có thể tận hưởng mọi thứ mình muốn trên mạng Internet", Anthony Scherba, Yeti. Ảnh: Dottech.
10. Các dịch vụ tiền mặt:
10. Các dịch vụ tiền mặt: "Các phương thức thanh toán qua thiết bị di động như LevelUp, Venmo, Google Wallet và ApplePay sẽ giúp việc thanh toán cho mọi thứ trở nên nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi hơn. Ngày càng có nhiều cửa hàng bán lẻ áp dụng phương thức thanh toán và công nghệ mới này, vì vậy bạn không cần phải mở ví lấy tiền hoặc tạt vào cây ATM để rút tiền nữa", Firas Kittaneh, Amerisleep. Ảnh: Cosmeticsideas.
11. Lao động ngành ăn nhanh:
11. Lao động ngành ăn nhanh: "Trong môi trường nhà hàng với tôn chỉ là giá rẻ và phục vụ nhanh, bản thân người lao động sẽ nhanh chóng trở nên không cần thiết. Lý do là khách hàng không quan tâm lắm tới sự phục vụ của nhân viên, mà chỉ cần nhận được hàng theo đúng yêu cầu của mình trong cùng một khoảng thời gian hoặc nhanh hơn. Cộng thêm làn sóng đòi tăng lương của lao động ngành ăn nhanh, điều này sớm muộn sẽ trở thành hiện thực", Andy Karuza, SpotSurvey. Ảnh: Medicaldaily.

Theo zing.vn

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.