Những rau củ độc đáo làm hoa cảnh Tết

Thay vì bán theo kg giá hơn chục nghìn đồng, những sản phẩm như củ cải đỏ tròn, bắp cải tím, hay su hào... được đưa vào trong chậu chưng Tết với giá trị cả triệu đồng.

Thị trường hoa và cây cảnh năm nay rất đa dạng, ngoài những loại hoa mai, đào truyền thống, hay các loại hoa nhập khẩu như mai mỹ hay lan hồ điệp Hàn Quốc, Đài Loan..., các loại rau củ cũng được làm thành chậu cảnh, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

1. Củ cải đỏ

Những rau củ độc đáo làm hoa cảnh Tết ảnh 1
 

Đây là loại củ được nhiều người đặt mua để ăn hoặc làm chậu cảnh ngày Tết, do có màu sắc tươi sáng, mang lại nhiều may mắn trong năm. Loại "kiểng" độc đáo này có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào kiểu dáng của mỗi chậu, dao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Riêng với những loại to, tròn và đẹp có giá tới 700.000 đồng. 

"Hiện nay không chỉ người tiêu dùng thích mua chậu cải đỏ chưng ngày Tết mà ngay cả giới buôn cũng cảm thấy hài lòng khi sản phẩm cứ tung ra thị trường là bán hết, chỉ có những chậu kém xinh thì mới tiêu thụ chậm", chủ cửa hàng ở Hà Nội nói.

2. Bắp cải

Những rau củ độc đáo làm hoa cảnh Tết ảnh 2
 

Cũng hút khách không kém gì của cải đó, bắp cải cảnh năm nay được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ngay cả những cặp đôi yêu nhau cũng dùng chậu bắp cải cảnh nhỏ nhắn với màu sắc sặc sỡ làm quà tặng. Cây này có hai loại là bắp cải tím và bắp cải trắng, có giá khoảng 90.000 đồng. Nếu cộng tiền chậu thì sản phẩm có giá dao động 140.000-200.000 đồng.

3. Su hào

Những rau củ độc đáo làm hoa cảnh Tết ảnh 3
 

Thay vì bán su hào có giá 15.000 đồng một kg, năm nay, nhiều người trồng biến sản phẩm này chậu cảnh chưng ngày Tết. Với ý nghĩa mang lại vàng ngọc đầy nhà, 2 chậu su hào được bán với giá 70.000-120.000 đồng.

Chị Hoa, chủ vựa hoa ở (Cần Thơ) cho biết năm nay thử nghiệm cho su hào vào chậu và được nhiều khách đón nhận, thu lãi tốt hơn so với canh tác hàng loạt để làm thực phẩm. "Loại này có ưu điểm là sau Tết khách có thể mang ra xào nấu mà củ vẫn tươi và ngon", chị Hoa nói.

4. Đu đủ cảnh

Những rau củ độc đáo làm hoa cảnh Tết ảnh 4
 

Đây là chậu cảnh xuất hiện tại thị trường 2 năm gần đây. Mặc dù không còn mới với người tiêu dùng nhưng với ý nghĩa mang lại phồn vinh no đủ nên vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Giá một chậu dao động 1-4 triệu đồng. Có những cây có thế đẹp, sai quả lên tới 10 triệu đồng một chậu mà vẫn có khách đặt mua.

Theo VnExpress

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.