Những rau củ độc đáo làm hoa cảnh Tết

17/02/2015 19:41

Thay vì bán theo kg giá hơn chục nghìn đồng, những sản phẩm như củ cải đỏ tròn, bắp cải tím, hay su hào... được đưa vào trong chậu chưng Tết với giá trị cả triệu đồng.

Thị trường hoa và cây cảnh năm nay rất đa dạng, ngoài những loại hoa mai, đào truyền thống, hay các loại hoa nhập khẩu như mai mỹ hay lan hồ điệp Hàn Quốc, Đài Loan..., các loại rau củ cũng được làm thành chậu cảnh, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

1. Củ cải đỏ

Đây là loại củ được nhiều người đặt mua để ăn hoặc làm chậu cảnh ngày Tết, do có màu sắc tươi sáng, mang lại nhiều may mắn trong năm. Loại "kiểng" độc đáo này có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào kiểu dáng của mỗi chậu, dao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Riêng với những loại to, tròn và đẹp có giá tới 700.000 đồng.

"Hiện nay không chỉ người tiêu dùng thích mua chậu cải đỏ chưng ngày Tết mà ngay cả giới buôn cũng cảm thấy hài lòng khi sản phẩm cứ tung ra thị trường là bán hết, chỉ có những chậu kém xinh thì mới tiêu thụ chậm", chủ cửa hàng ở Hà Nội nói.

2. Bắp cải

Cũng hút khách không kém gì của cải đó, bắp cải cảnh năm nay được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ngay cả những cặp đôi yêu nhau cũng dùng chậu bắp cải cảnh nhỏ nhắn với màu sắc sặc sỡ làm quà tặng. Cây này có hai loại là bắp cải tím và bắp cải trắng, có giá khoảng 90.000 đồng. Nếu cộng tiền chậu thì sản phẩm có giá dao động 140.000-200.000 đồng.

3. Su hào

Thay vì bán su hào có giá 15.000 đồng một kg, năm nay, nhiều người trồng biến sản phẩm này chậu cảnh chưng ngày Tết. Với ý nghĩa mang lại vàng ngọc đầy nhà, 2 chậu su hào được bán với giá 70.000-120.000 đồng.

Chị Hoa, chủ vựa hoa ở (Cần Thơ) cho biết năm nay thử nghiệm cho su hào vào chậu và được nhiều khách đón nhận, thu lãi tốt hơn so với canh tác hàng loạt để làm thực phẩm. "Loại này có ưu điểm là sau Tết khách có thể mang ra xào nấu mà củ vẫn tươi và ngon", chị Hoa nói.

4. Đu đủ cảnh

Đây là chậu cảnh xuất hiện tại thị trường 2 năm gần đây. Mặc dù không còn mới với người tiêu dùng nhưng với ý nghĩa mang lại phồn vinh no đủ nên vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Giá một chậu dao động 1-4 triệu đồng. Có những cây có thế đẹp, sai quả lên tới 10 triệu đồng một chậu mà vẫn có khách đặt mua.

Theo VnExpress

Những rau củ độc đáo làm hoa cảnh Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO