Những thước phim quý giá "Ký ức Việt Nam" sắp lên sóng

Những thước phim quý giá của “Ký ức Việt Nam” sẽ được phát sóng vào lúc 21h50 trên kênh VTV1 từ ngày 19/8.

Chiều 13/8, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty NewTime Media đã ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “Ký ức Việt Nam” với sự góp mặt của NSND Nguyễn Thanh Vân, đạo diễn hình ảnh Nguyễn Hữu Tuấn, nhà văn Nguyễn Việt Hà và nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến cùng ê kíp sản xuất của chương trình.

Họp báo ra mắt chương trình "Ký ức Việt Nam"

Đài Truyền hình Việt Nam đã mua bản quyền sở hữu những thước phim màu về Việt Nam những năm 1964-1981 và xây dựng thành những tập phim với các chủ đề độc lập nhưng giữ nguyên bản gốc. “Ký ức Việt Nam” là sự kết hợp của các tư liệu bằng hình ảnh và ký ức của hàng trăm nhân vật tham gia chương trình.

Đây cũng là những thước phim màu duy nhất, đa chiều về gần hai thập kỷ của miền Bắc sống, chiến đấu vì miền Nam ruột thịt. Cũng trong khuôn khổ chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ nhiều nhân vật, nhiều lãnh tụ mà tên tuổi và những đóng góp của họ đã đi vào lịch sử của dân tộc.

Đám cưới của người Hà Nội xưa

Những thước phim tư liệu sống động và chân thực đan xen cùng hồi ức cá nhân sẽ tạo nên dấu ấn đặc sắc của mỗi tập phim. Mỗi tập phim là một câu chuyện ít người biết đến của một giai đoạn lịch sử đơn sơ mà vĩ đại, hào hùng chiến đấu và chan chứa yêu thương trải dài trên nhiều lĩnh vực chính trị, lịch sử, văn hóa, đời sống sinh hoạt của nhân dân ta.

Với những người đã sống trong những giai đoạn lịch sử này, mỗi thước phim sẽ là tiếng vọng của quá khứ mà chính họ là một phần trong đó. Đối với thế hệ trẻ hiện nay, những người may mắn hơn được sống trong hòa bình sẽ tìm được cho mình nhiều thông điệp ý nghĩa về tình yêu đất nước, sự nghiệp cách mạng và ý chí thống nhất Tổ quốc./.

Theo vov.vn - M.Đ

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.