Niềm tin và kỳ vọng với Đại hội XIII

Thanh Lê - Thu Hường (Ghi)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc. Hướng về Đại hội, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Nghệ An theo dõi với niềm tin và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Ông Nguyễn Thanh Hà - Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An:
Ấn tượng với sự tâm huyết, bản lĩnh và trách nhiệm của người đứng đầu
 

Cũng như cán bộ, đảng viên Khối Các cơ quan tỉnh, tôi rất háo hức theo dõi Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với tôi, đặc biệt ấn tượng sâu sắc với bài báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng do đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày tại phiên khai mạc.

Niềm tin và kỳ vọng với Đại hội XIII ảnh 1
Ông Nguyễn Thanh Hà.

Đặc biệt, tôi ấn tượng với bởi sự tâm huyết, bản lĩnh và trách nhiệm của người đứng đầu Đảng, Nhà nước, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tổng Bí thư khẳng định: "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay"; nêu 5 bài học kinh nghiệm quý báu sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Những bài học kinh nghiệm có thể đúc kết thành lý luận trong thời kỳ đổi mới nhất là tư tưởng lấy dân làm gốc, đánh giá cao khát vọng xây dựng đất nước hùng cường.

Tôi cũng rất tâm đắc đến công tác cán bộ của Đảng. Văn kiện đã xác định cán bộ là công tác then chốt trong sự phát triển, việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ, đáp ứng yêu cầu công tác đặt ra. Theo đó, cán bộ phải chịu khó, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ Đại hội XIII và những năm tiếp theo, nhiều vấn đề lớn được nêu ra, trong đó có nhiều vấn đề mới, nổi bật như tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số.

Cụm từ chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số được nhắc lại nhiều lần trong văn kiện là một sự khẳng định xu thế tất yếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước gắn với hội nhập quốc tế và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.


Ông Cao Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu:
Động lực để mỗi người dân, cán bộ, đảng viên phấn đấu

Niềm tin và kỳ vọng với Đại hội XIII ảnh 2

Bản thân tôi vui mừng hướng về Đại hội. Tôi đánh giá rất cao công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự, tổ chức... tất cả được thực hiện chu đáo, cẩn thận, khoa học.

Phiên khai mạc được truyền hình trực tiếp, Đảng ủy xã Diễn Phúc tổ chức cho Ban Chấp hành và cán bộ công chức xem, vừa nắm bắt tinh thần, vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm của đảng viên với Đại hội. Báo cáo chính trị trình đại hội đã đề cập rất nhiều nội dung thực chất, khách quan, toàn diện các vấn đề trọng đại để đất nước phát triển trong thời gian tới, toát lên tầm vóc, vị thế Việt Nam hiện tại và tương lai.

Báo cáo kiểm điểm của BCH Trung ương Đảng đánh giá nghiêm túc kết quả công tác lãnh đạo, chỉ rất rõ tồn tại, hạn chế, tinh thần tự phê bình và phê bình rất cao, không dấu khuyết điểm. Nghe báo cáo tổng hợp thư, điện chúc mừng của các đảng cầm quyền, đảng chính trị, các tổ chức, cá nhân bạn bè thế giới tôi thấy Đảng ta, đất nước ta rất được tôn trọng, tin tưởng, thân thiện.

Đại hội cũng ghi nhận nhiều ý kiến tham luận tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Nhiệm kỳ qua dù còn muôn vàn khó khăn nhưng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã chèo lái thành công, đưa Đất nước ngày một đi lên. Đó là động lực để mỗi người dân, cán bộ, đảng viên như chúng tôi phấn đấu, cố gắng hơn trong công việc của chính mình, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.


Đại úy Nguyễn Sỹ Nguyên - Ủy viên Thường trực  Đoàn Thanh niên Công an tỉnh:
Kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn

Niềm tin và kỳ vọng với Đại hội XIII ảnh 3

Tại Đại hội lần này, bên cạnh việc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, đánh giá một cách tổng quan, toàn diện 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới và các Cương lĩnh, Chiến lược phát triển đất nước; Đảng sẽ đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển đất nước từ nay đến năm 2025; mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Đây sẽ là những dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng ta, đất nước ta và dân tộc ta, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

Trong suốt quá trình diễn ra Đại hội, tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An vừa tham gia ứng trực 100% quân số, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội, vừa quan tâm theo dõi từng diễn biến của Đại hội qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, sáng suốt của Đại hội, đặc biệt là các nội dung liên quan đến thanh niên và lĩnh vực bảo vệ Tổ quốc. Để dưới ánh sáng văn kiện Đại hội và niềm tin yêu, dìu dắt của Đảng, đất nước ta nắm bắt những cơ hội, vượt qua thách thức, ngày càng phát triển.

Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh hy vọng tại Đại hội lần này, 1.587 đại biểu đại diện ý chí của hơn 5 triệu đảng viên cả nước sẽ sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới thực sự là những con người ưu tú nhất của Đảng, của dân tộc, đảm bảo tính kế thừa, đủ năng lực, uy tín lãnh đạo con thuyền cách mạng đất nước ta trong thời gian tới.


Ông Hồ Quốc Lập - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Châu Quang, Bí thư Chi bộ xóm Quang Hưng, xã Châu Quang (Quỳ Hợp):
Nhiều vận hội mới cho nông nghiệp, nông thôn

Niềm tin và kỳ vọng với Đại hội XIII ảnh 4

Bản thân tôi rất tin tưởng, kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng có nhiều quyết sách đổi mới, quan tâm đến giáo dục vùng sâu, vùng xa, quan tâm đến xây dựng chỉnh đốn đảng.

Chúng tôi kỳ vọng Đảng tiếp tục lãnh đạo, đưa đến nhiều vận hội mới cho nông nghiệp, nông thôn, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Cùng với đó, cần tập trung đổi mới phương thức dân vận trong tình hình mới phù hợp với hiện nay. Tin rằng, Đại hội sẽ lựa chọn được những người đủ đức, có tài vào Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển. 

Tin mới

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.
Đoàn đại biểu Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sáng 24/3, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ đã về Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia, Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia, Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.