Niềm tự hào từ mảnh đất khoa bảng

(Baonghean) - Một người "mẹ" có 52/54 người con đậu ĐH, CĐ trong đó có 8 con đạt 27 điểm trở lên trong một mùa thi! Đó là cô giáo - "Mẹ hiền" Dương Thị Châu Lưu, giáo viên môn Toán - Trường THPT Quỳnh Lưu 1 (Nghệ An). Trong kỳ thi ĐH, CĐ năm nay, lớp 12A2 do cô chủ nhiệm có đến 47 học sinh đậu ĐH nguyện vọng 1, trong đó có 8 học sinh đạt 27 điểm trở lên.
 
Cô Dương Thị Châu Lưu xúc động nói: 15 năm đứng trên bục giảng, đã nhiều năm dạy ở các lớp mũi nhọn nhưng đây là lứa học sinh thành công nhất của cô. Ngay từ ngày đầu nhận lớp, cô đã cảm nhận được sự khác biệt từ những học sinh rất chăm chỉ, có thái độ học tập nghiêm túc. Trong lớp luôn có sự thi đua, cạnh tranh lành mạnh và đặc biệt rất đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau.
 
Niềm vui đầu tiên đến từ "niềm hy vọng số 1" Hoàng Xuân Tuấn Anh. Tin Tuấn Anh trở thành thủ khoa khối A Học viện Quân y với điểm số 3 môn được làm tròn 29,5 điểm, không làm cho cô quá bất ngờ. Bởi với cô, "Tuấn Anh là một người thông minh, cá tính. Em luôn tìm ra cách giải bài rất đặc biệt và luôn chủ động lên kế hoạch trong học tập"...
 
Ngoài Tuấn Anh, 3 em Mai Văn Duẩn. Lê Bá Khánh Chi, Phan Bá Tuấn đều đạt 28 điểm, 3 em Nguyễn Thái Cường, Hoàng Thị Vân Trang, Nguyễn Nhật Quang đạt 27-27,5 điểm. Tất cả đều thi và đều đạt điểm cao ở khối A vào các trường đại học thuộc tốp đầu của cả nước như Bách khoa, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Học viện Tài chính. Đặc biệt còn có 2 bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung và Vũ Việt Dũng đều là con thương binh 4/4, đậu ĐH với điểm số 25,5.
 
Niềm vui mà các em mang về phần nào bù đắp những vất vả, mệt nhọc trong những ngày cô trò miệt mài ôn luyện. Tuy nhiên với cô Dương Thị Châu Lưu, thành quả đó còn có nhiều yếu tố: sự nỗ lực của các em, môi trường học tập tốt với sự quan tâm của Ban Giám hiệu, đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề như thầy Toàn, cô Xuân Bằng môn Vật lý và thầy Lê Văn Bằng môn Hóa.
 
Trong những năm qua, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 luôn luôn dẫn đầu trong các trường THPT của huyện Quỳnh Lưu và là tốp đầu của cả tỉnh về tỷ lệ thi tốt nghiệp, học sinh giỏi tỉnh, học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng... Tỷ lệ đậu tốt nghiệp của trường hàng năm đạt trung bình 99%. Tỷ lệ HSG tỉnh đạt 80%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm đạt trên từ 40-50%%. Trong 3 năm lại đây, trường đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, nằm trong tốp 200 trường có điểm trung bình thi đại học cao, về số lượng học sinh đạt điểm cao. Năm 2010, trường có số học sinh đạt điểm từ 25 và 27 điểm trở lên đứng thứ 3 trong tỉnh, chỉ thua Trường Chuyên Phan Bội Châu, Chuyên Toán Đại học Vinh, xếp thứ 26 trong cả nước về trường có học sinh điểm từ 27 điểm trở lên.

Thảo Nhi

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.