#nợ công

37 kết quả

Tăng cường giám sát nợ công, tránh nguy cơ mất cân đối, vỡ nợ

Tăng cường giám sát nợ công, tránh nguy cơ mất cân đối, vỡ nợ

(Baonghean.vn) - Cử tri Nghệ An kiến nghị Quốc hội tăng cường hoạt động giám sát các vấn đề về nợ công, bội chi ngân sách nhà nước để làm rõ nguyên nhân, xác định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan. Từ đó kịp thời đề ra các giải pháp điều chỉnh, khắc phục, tránh để xảy ra tình trạng mất cân đối, gây vỡ nợ, làm ảnh hưởng xấu tới tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đời sống của nhân dân.
'Giải bài toán' nợ công nông thôn mới

'Giải bài toán' nợ công nông thôn mới

(Baonghean) - Xác định mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới (NTM) vào năm 2020 đã thể hiện rõ quyết tâm cao của Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn lực, đặc biệt tình hình nợ công ở mức cao tại một số xã sau khi được công nhận đã ảnh hưởng đến việc thực hiện mục tiêu này.
Quốc hội 'nóng' chuyện phân bổ ngân sách và nợ công

Quốc hội 'nóng' chuyện phân bổ ngân sách và nợ công

(Baonghean.vn) - Phải quy trách nhiệm trong việc để xảy ra thất thoát, lãng phí giữa bối cảnh nguồn lực ngân sách nhà nước hạn chế, khó khăn, nợ công tăng nhanh; việc phân bổ "miếng bánh ngân sách" đang ngày càng thu hẹp... là những vấn đề 'nóng' được các đại biểu Quốc hội thảo luận sôi nổi trong phiên họp hôm nay (1/11). 
Tăng cường quản lý nguồn vốn ODA

Tăng cường quản lý nguồn vốn ODA

(Baonghean.vn) - Nợ công là chủ đề được công luận quan tâm, và do nhiều Bộ ngành quản lý vốn vay ODA. Để quản lý nguồn vốn này hiệu quả, cần có cơ chế quản lý tài chính phù hợp.
Không để "vỡ trần" nợ công

Không để "vỡ trần" nợ công

(Baonghean) - Bộ Tài chính cho biết, mặc dù chỉ số nợ công vẫn đang trong tầm kiểm soát, nhưng vấn đề quan trọng đặt ra trong điều kiện hiện nay là tốc độ nợ công đang tăng nhanh (từ 50,7% năm 2010 lên 62,2% năm 2015) và tiệm cận giới hạn cho phép. Dù xuất phát chủ yếu từ áp lực huy động vốn vay cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng hoạt động SX-KD của doanh nghiệp tăng mạnh nhưng cũng cần những giải pháp cụ thể để không “vỡ trần” nợ công.
Nợ công Việt Nam đang chiếm 61,3% GDP

Nợ công Việt Nam đang chiếm 61,3% GDP

(Baonghean) - Chiến lược nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia giai đoạn 2011 - 2010 và tầm nhìn đến năm 2030 quy định giới hạn an toàn về nợ, bao gồm: nợ công dưới 65% GDP và nợ Chính phủ dưới 55% GDP. Qua diễn biến tình hình nợ cho thấy, các chỉ số về nợ công, nợ Chính phủ năm 2012 tương ứng bằng 55,6% GDP, năm 2013 là 56,2% GDP, năm 2014 là 59,6% GDP và năm 2015 là  61,3% GDP..
Brazil bán 2 sân bay để giảm nợ công

Brazil bán 2 sân bay để giảm nợ công

(Baonghean.vn) - Tờ Folha de Sao Paulo dẫn lời Tổng thống tạm quyền Michel Temer ngày 10/7 đưa tin chính phủ Brazil sẽ xem xét việc bán 2 sân bay ở Sao Paulo và Rio nhằm giải quyết tình trạng thâm hụt ngân sách được dự báo sẽ tăng cao trong năm 2017.