Nổ khinh khí cầu trị giá 1,2 triệu euro trên biển Nha Trang

Khoảng 15h chiều ngày 16/8, chiếc khinh khí cầu trên bãi biển Nha Trang đã bị nổ sau khi đưa vào hoạt động gần 4 tháng. 

 

Theo ông Nguyễn Thiên Thanh – Giám đốc Khu vui chơi giải trí Khinh khí cầu của Công ty Cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang cho biết, vào thời điểm đó ông thấy mây đen và giông tới, ông cho anh em đội kỹ thuật neo thấp quả cầu xuống cách mặt đất khoảng 5 mét nhưng mà gió giông, lốc lớn làm quả cầu chao qua, chao lại khoảng 4 phút quả cầu chịu không nổi, do khí bị nén và nổ toang ra như quả bong bóng trong lúc trời đang mưa. 

 

   Nổ khinh khí cầu trị giá 1,2 triệu euro trên biển Nha Trang ảnh 1

                     Khinh khí cầu lúc chưa bị nổ
 

 

Nổ khinh khí cầu trị giá 1,2 triệu euro trên biển Nha Trang ảnh 2 


               Khinh khí cầu sau khi bị nổ
 


Theo ông Thanh để đảm bảo an toàn cho du khách nên khi có giông gió, khu du lich không phục vụ nên không xảy ra án mạng.


Cũng theo ông Thanh từ khi đưa Khinh khí cầu từ đảo Hòn Tằm về trước bãi biển Nha Trang đây là lần đầu tiên có gió mạnh như vậy, mỗi ngày khu du lịch đón khoảng 200 đến 300 khách, vụ nổ này gây thiệt hại rất lớn cho công ty trong khắc phục sự cố. 


Theo ông Thanh trước đây Công ty có mua bảo hiểm cho khinh khí cầu nhưng hiện nay thì không có và ông khẳng định nguyên nhân gây ra vụ nổ là do thiên tai, trở tay không kịp và muốn xả khí phải xin lệnh của hội đồng quản trị, và nếu xả khí thì thiệt hại cũng rất lớn. Hiện nay, muốn khắc phục thì phải đem ra nước ngoài.

 

Được biết, chiếc khinh khí cầu trị giá 1,2 triệu euro, do một công ty sản xuất kinh khí cầu chuyên nghiệp của Đức thực hiện. Đường kính 22 mét, có hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm, bay lên cao bằng một sợi dây cáp chịu lực, khinh khí cầu được bao quanh 46 tấm nhựa đặc biệt chống cháy và chịu được áp lực mạnh. 


Có 48 sợi neo nhỏ và 8 dây cáp lớn dài từ 150 đến 300 mét giữ chiếc khinh khí cầu với cabin hành khách. Khoang hành khách làm bằng thép có sức chứa từ 25 đến 30 người cùng lúc bay lên độ cao 150 mét. Bên trong khí cầu chia làm 2 phần, một phần là khí hơi Helium và một phần là khí tự nhiên. 

Tổng diện tích toàn khu vực là 2.000 m2. Khoang hành khách là một bộ khung bằng thép vòng tròn, được giữ bởi những sợi dây tổng hợp với chiếc Khinh Khí Cầu, bao quanh là lưới ô mắt cáo bảo đảm an toàn cho khách. 

Theo VTC News-M

tin mới

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.