Nổ kinh hoàng tại kho chứa xăng Ukraina

Một vụ nổ lớn làm chết hàng loạt lính cứu hỏa vừa xảy ra gần Kiev khi họ cố kiểm soát vụ nổ kho nhiên liệu ở ngoại ô thủ đô Ukraina.

.
.

Ít nhất 9 bồn chứa xăng tại kho chứa Vasylkiv, cách Kiev 30km, đã bốc cháy vào rạng sáng nay, tạo ra một màn khói bao trùm khắp một khu vực rộng lớn, RT đưa tin.

"Nổ lớn xảy ra ở kho chứa xăng gần Vasylkiv", Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov cho biết. Vasylkiv là thị trấn ở ngoại ô Kiev.

.

Ngọn lửa bốc lên từ một bồn chứa và lan sang những bồn khác..

"Cực lớn. Nhiều lính cứu hỏa đã bỏ mạng", quan chức trên cho hay và nói có 6 lính cứu hỏa khác phải nhập viện vì bỏng.

.
Cột khói đen của vụ nổ có thể nhìn thấy từ khoảng cách hàng chục km

Một chiến dịch đồ sộ đã được triển khai với sự tham gia của 62 đơn vị cứu hỏa và 3 tàu chở thiết bị, nước tới khu vực trên.

Tới 7h sáng nay, các nỗ lực chữa cháy vẫn tiếp diễn. Ngọn lửa lan sang 8 bồn chứa xăng với dung tích 900 mét khối và vài bồn chứa nhỏ hơn, cơ quan khẩn cấp cho hay. 

(Theo VNN)

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.