​Nổ súng tại căn cứ không quân Mỹ, một người bị thương

AFP tối ngày 15-6 đưa tin một người đàn ông có vũ trang đã bị bắn và bị thương nặng sau khi cố gắng đột nhập vào căn cứ Không quân Little Rock.

.

Một thành viên của lực lượng Không quân tại căn cứ Little Rock đang làm nhiệm vụ canh gác

Ảnh: AP.

 Nghi can (không nêu rõ họ tên) đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch và bị canh gác nghiêm ngặt dù vẫn chưa rõ động cơ của nghi can này.

Một khách qua đường cũng được đưa đến bệnh viện để điều trị và sau đó đã xuất viện.

Chỉ huy cơ sở, Đại tá Charles Chip Brown nói với truyền thông địa phương rằng: "Nghi can đang ra khỏi xe của ông ta và ông ta có vũ khí trong tay khi những binh lính tiếp cận nghi can này".

Ông Brown cho biết ông chưa thể xác định liệu nghi can đã bắn phát đạn nào từ vũ khí trên tay hay chưa.

Các quan chức địa phương cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp điều tra vụ việc với Văn phòng điều tra đặc biệt thuộc căn cứ Không quân Little Rock và cảnh sát địa phương.

Tuy nhiên, theo Reuters, FBI xác định nghi can hành động một mình và cho biết không có mối liên quan giữa cuộc tấn công trên với chủ nghĩa khủng bố.

Từ đầu tháng 5 quân đội Mỹ đã tăng cường an ninh tại các căn cứ do lo ngại khủng bố. Các nhà chức trách Mỹ lo rằng các chiến binh Hồi giáo sẽ hành động theo lời kêu gọi trực tuyến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhắm vào các cán bộ hành pháp và quân đội Mỹ. 

(Theo AFP, AP/TTO)

tin mới

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

(Baonghean.vn) - Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Trung úy Không quân Mỹ đã nghỉ hưu Karen Kwiatkowski cho rằng, phương Tây đã đánh mất sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao phó cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống 5 năm trước đó.