Nối nhịp dòng Lam

(Baonghean) - Cầu Cây Chanh trên địa bàn huyện miền núi Anh Sơn được đầu tư xây dựng dài 248m, gồm 8 nhịp, mỗi nhịp dài 31m, rộng 7m, sẽ được khánh thành vào ngày 2/9/2011, đã đáp ứng khát vọng ngàn đời của người dân 2 huyện Anh Sơn và Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
 
Cầu Cây Chanh thuộc xã Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) được đầu tư bằng nguồn mục tiêu quốc gia cấp hàng năm. Cầu được khởi công xây dựng từ ngày 6/8/2008, với tổng nguồn vốn 49 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Xây dựng Trường Sơn đảm nhận thi công.
 
Cầu dài 248m, gồm 8 nhịp, mỗi nhịp dài 31m, rộng 7m. Đường 2 đầu cầu dài gần 1km đều có lắp lan can. Cầu Cây Chanh nối nhịp đôi bờ sông Lam sẽ tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội, tạo giao thông đi lại thuận tiện, nhất là vào mùa lũ lụt cho vùng các xã miền núi vùng cao gồm: Tam Sơn, Thành Sơn, Bình Sơn, Thọ Sơn của huyện Anh Sơn và các xã Thạch Ngàn, Mậu Đức của huyện Con Cuông, nối thông quốc lộ 7a với các xã Tiên Kỳ của huyện Tân Kỳ.
 
Nếu như trước đây vùng nguyên liệu mía của nhà máy đường sông Lam, khi trời mưa lũ phải ngừng hoạt động vì không thể vận chuyển nguyên liệu từ các xã vùng tả ngạn sông Lam về, thì nay khi cầu đưa vào sử dụng sẽ không còn trở ngại trong đời sống và sản xuất của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu mía, sắn, dứa và bao nhiêu hàng hoá nông nghiệp vùng tả ngạn sông Lam, đời sống nhân dân sẽ được cải thiện.
 
Đây là công trình chào mừng Kỷ niệm 66 năm Quốc khánh 2/9 của Đảng bộ và nhân dân huyện Anh Sơn. 

Phùng Văn Mùi

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.