NSND Quốc Hưng khiến khán giả bất ngờ khi chuyển sang hát nhạc tình

Hương Mai 09/12/2022 07:23

NSND Quốc Hưng đã chọn những ngày cuối năm để phát hành bộ sản phẩm CD và video album "Gửi dĩ vãng".

NSND Quốc Hưng hiện là một trong những giọng ca hàng đầu của nghệ thuật Opera Việt Nam. Cùng với thầy của mình là NSND Trần Hiếu, anh được coi là người sở hữu giọng bass quý hiếm và trầm nhất Việt Nam. Có lẽ cũng vì thế, khán giả sẽ không khỏi bất ngờ khi đón nhận thông tin NSND Quốc Hưng ra mắt sản phẩm âm nhạc mới gắn liền với dòng nhạc tình.

Vào chiều tối 8/12, NSND Quốc Hưng đã cho ra mắt bộ sản phẩm CD và video album "Gửi dĩ vãng". Sản phẩm âm nhạc này khởi nguồn từ mong muốn tìm về kỷ niệm và tri ân với quá khứ của chính mình của NSND Quốc Hưng. Bản thân NSND Quốc Hưng khi thực hiện album này cũng có thêm những trải nghiệm thú vị.

NSND Quốc Hưng chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh: Hoà Nguyễn

Theo NSND Quốc Hưng, nhiều ca khúc nhạc tình rất giàu nhạc tính và chất liệu nghệ thuật ẩn chứa trong đó rất cao cho nên thể hiện ra chất những tác phẩm này không hề đơn giản, đòi hỏi người hát phải có cảm xúc âm nhạc tràn đầy, phải có tâm hồn lãng mạn, phải biết biến âm nhạc thành một cuộc rong chơi do chính mình chủ động.

"Thậm chí, không ít ca khúc giống như khuôn khổ một romance của âm nhạc phương Tây đòi hỏi người nghệ sĩ phải có kỹ thuật thanh nhạc mới chinh phục được, chẳng hạn như trong album "Gửi dĩ vãng" có bài “Nửa hồn thương đau”. Cho nên thể hiện những tác phẩm trữ tình thuộc dòng nhạc tình lãng mạn cũng góp phần bồi đắp thêm cho tâm hồn người nghệ sĩ những cảm xúc mới" - NSND Quốc Hưng chia sẻ.

Theo NSND Quốc Hưng, nhiều ca khúc nhạc tình rất giàu nhạc tính và chất liệu nghệ thuật ẩn chứa trong đó rất cao. Ảnh: Hoà Nguyễn

Lẽ ra CD "Gửi dĩ vãng" đã được ra mắt từ cuối năm 2021 nhưng khi ấy vẫn còn những ảnh hưởng của đại dịch cho nên NSND Quốc Hưng cùng ekip quyết định lùi thời điểm phát hành tới bây giờ.

Cũng trong thời gian ngưng trệ phát hành album này, nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long đã được thưởng thức toàn bộ album. Ấn tượng với giọng hát Quốc Hưng khi thể hiện nhạc tình, nhà phê bình âm nhạc mới động viên anh thực hiện phần ghi hình để giới thiệu với công chúng sinh động hơn.

Sau ngày 8/12, album “Gửi dĩ vãng“, các clip sẽ lần lượt được giới thiệu riêng lẻ trên kênh YouTube cá nhân nghệ sĩ mang tên NSND Quốc Hưng. Ảnh: Hoà Nguyễn

Sau khi phát hành riêng lẻ hoàn thành, bản full Video album "Gửi dĩ vãng" sẽ được giới thiệu. Điều này sẽ được thực hiện vào cuối tháng 12, ngay những ngày gần kề năm mới 2023.

"Gửi dĩ vãng" là album nhạc tình đầu tiên của NSND Quốc Hưng tập hợp 10 tuyệt phẩm về tình yêu đã quen thuộc với công chúng yêu nhạc nhiều năm qua.

Trong đó, NSND Quốc Hưng chọn thể hiện 3 tác phẩm của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên là “Bài tình ca cho em”, “Tình khúc buồn” (thơ: Phạm Quang Duy), “Áo lụa Hà Đông” (thơ: Nguyên Sa); 3 bài của nhạc sĩ Vũ Thành An gồm “Bài không tên số 4”, “Bài không tên cuối cùng”, “Một lần nào cho tôi gặp lại em”.

Ngoài ra, album còn có những tuyệt phẩm “Anh còn nợ em” (nhạc Anh Bằng, thơ Phạm Thành Tài), “Mắt lệ cho người” (Từ Công Phụng), “Nửa hồn thương đau” (nhạc Phạm Đình Chương, thơ Thanh Tâm Tuyền).

Theo Laodong.vn
Copy Link
NSND Quốc Hưng khiến khán giả bất ngờ khi chuyển sang hát nhạc tình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO