#NTM

169 kết quả

Huyện Hưng Nguyên

Hưng Nguyên nỗ lực vượt khó nhằm về đích huyện nông thôn mới trong năm 2023

(Baonghean.vn) - Dù toàn bộ các xã trên địa bàn huyện Hưng Nguyên đã về đích nông thôn mới, tuy nhiên, để đạt được danh hiệu huyện nông thôn mới vẫn còn những tiêu chí chưa hoàn thành. Huyện Hưng Nguyên đang nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí để có về đích huyện nông thôn mới trong năm 2023.
Xây dựng Đô Lương thành 'cực động lực' vùng Tây Nam

Xây dựng Đô Lương thành 'cực động lực' vùng Tây Nam

(Baonghean.vn) - Với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của cấp trên, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng thuận, ủng hộ và nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, huyện Đô Lương đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, trở thành cực động lực của trung tâm vùng Tây Nam Nghệ An.
Đổi mới lãnh đạo của tổ chức Đảng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Đổi mới lãnh đạo của tổ chức Đảng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An đã  phấn đấu đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, thực hiện thành công các nhiệm vụ kế hoạch của tỉnh; đảm bảo và nâng cao đời sống dân cư nông thôn, an sinh xã hội.
Cái sỏi

Nhiều tuyến đường nông thôn mới đang chờ xi măng

(Baonghean) - Các địa phương đăng ký về đích nông thôn mới và hoàn thành nông thôn mới nâng cao trên địa bàn Nghệ An trong năm 2022 đến nay đã cơ bản hoàn tất khâu giải phóng mặt bằng và thống nhất phương án làm đường. Tuy nhiên do chưa cấp xi măng theo chính sách hỗ trợ nên chưa thể triển khai.
Quỳnh Lưu nỗ lực cán đích  huyện nông thôn mới

Quỳnh Lưu nỗ lực cán đích huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Với nỗ lực cao phát huy tiềm năng, lợi thế, khắc phục khó khăn, các cấp ủy, chính quyền địa phương ở huyện Quỳnh Lưu đã và đang gấp rút hoàn thành các tiêu chí; nỗ lực cán đích huyện nông thôn mới (NTM) trong năm 2021.
Một trong những chiếc cầu trên tuyến đường Lạt đi Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp đang triển khai xây dựng. Ảnh: Xuân Hoàng

Tân Kỳ gặp khó trong xây dựng nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Năm nay, huyện Tân Kỳ phấn đấu có 3 xã về đích nông thôn mới (NTM) và 1 xã hoàn thành NTM nâng cao. Thời gian trong năm không còn nhiều, nhưng các địa phương đang đứng trước nhiều khó khăn thách thức, cần được tháo gỡ, nhằm sớm hoàn thành những tiêu chí chưa đạt.
Yên Thành quyết tâm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Yên Thành quyết tâm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

(Baonghean.vn) - Sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM), cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thành đang tiếp tục phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Phóng viên Báo Nghệ An có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Quý Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Thành xung quanh vấn đề này.