Nữ sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt thủ khoa khối C toàn quốc

(Baonghean.vn) - Môn Ngữ văn cũng là môn thi có thành tích nổi bật của học sinh xứ Nghệ khi có đến 7 thí sinh nằm trong top 10 của cả nước.
Vào 0h hôm nay (26/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo kết quả này, thí sinh Nghệ An đạt được nhiều thành tích vượt trội ở kỳ thi năm nay.
Riêng môn Ngữ văn, thí sinh Nghệ An có 8 thí sinh nằm trong tốp đầu của cả nước và thủ khoa khối C cũng là một học sinh xứ Nghệ.
Thí sinh Nghệ An tham dự môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn. Đây cũng là môn thi có kết quả nổi bật của học sinh xứ Nghệ. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh Nghệ An tham dự môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn. Đây cũng là môn thi có kết quả nổi bật của học sinh xứ Nghệ. Ảnh: Mỹ Hà
Cụ thể, thủ khoa khối C là em Đinh Thị Kim Ngân - học sinh lớp 12C3 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 29,25 điểm. Trong đó, em đạt điểm 9,5 môn Ngữ văn, 10 điểm môn Lịch sử và 9,75 điểm môn Địa lý. 
Tiếp đến Nghệ An có đến 7 học sinh khối C cùng đạt 29 điểm. Đó là các em Nguyễn Hoàng Kim Ngân - lớp 12D1 - Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. 
Em Lê Thảo Đan - lớp 12C2 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Em Nguyễn Thị Kiều Anh - lớp 12D1 - Trường THPT Nguyễn Duy Trinh - Nghi Lộc.
Em Nguyễn Thị Thùy Dung - lớp 12C - Trường THPT Thanh Chương 3.
Em Phan Thị Kim Chi - lớp 12C - Trường THPT Đặng Thai Mai - Thanh Chương.
Em Cao Thị Thảo - lớp 12A3 - Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn - Diễn Châu
Em Phạm Kim Oanh - lớp 12C1 - Trường THPT Cờ Đỏ - Nghĩa Đàn.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.