Nữ sinh xứ Lường giành điểm cao ở cả hai khối thi

(Baonghean.vn) - Tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, em Nguyễn Thị Minh – Trường THPT Đô Lương III đạt được trên 27 điểm cả hai khối A, B và hiện đang đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội...

Sinh ra và lớn lên tại xóm 11, xã Thượng Sơn, Đô Lương, Nguyễn Thị Minh theo học tại lớp 12A1, trường THPT Đô Lương III. Xuất thân từ một gia đình nông dân khó khăn, Minh đã luôn có ý thức học tập tốt để trở thành một chuyên gia kinh tế.

Em Nguyễn Thị Minh và mẹ.
Em Nguyễn Thị Minh và mẹ.

Ấp ủ giấc mơ đó, Minh luôn tự nhủ phải rèn luyện, học tập để chinh phục ước mơ của mình.  Minh luôn chủ động lắng nghe, ghi chép bài đầy đủ ở trên lớp, và làm bài tập ngay sau khi đi học về. Minh chia sẻ đó là bí quyết để ghi nhớ bài nhanh.

Ngoài ra, em còn thường xuyên lên mạng hoặc tìm thêm sách nâng cao để giải thêm các dạng bài tập. Nhờ đó, 11 năm liền, em luôn đạt học sinh giỏi toàn diện tất cả các môn. Từ lớp 6 đến lớp 9, em đều đạt học sinh giỏi cấp huyện và giành giải IOE cấp tỉnh.

Với niềm đam mê với môn tiếng Anh, Minh tự tìm các video học tiếng Anh trên mạng và tự viết lách bằng tiếng Anh. Đáp lại niềm đam mê đó, năm lớp 11, em giành giải huy chương bạc IOE cấp quốc gia.

Nguyễn Thị Minh là cô bé cần cù, ham học.
Nguyễn Thị Minh rất cần cù, ham học.

Mẹ Minh là nông dân, bố là thợ xây nên cuộc sống gia đình khá chật vật. Là chị cả trong nhà, Minh luôn tự nhủ phải học thật giỏi có thể bảo ban, kèm cặp cho em trai, để bố mẹ đỡ vất vả. Chị Hồ Thị Hồng - mẹ Minh chia sẻ: “Tôi chỉ mong con học hành nên người, ra đời giúp ích cho xã hội, và học thật tốt để không phải cực khổ như bố mẹ nó”.

Từ sự nhiệt tình giảng dạy của thầy cô, sự sát cánh và động viên của bố mẹ, Minh đã giành được điểm thi khá cao. Tại khối A trường đại học dược Hà Nội, em đạt được 27,25 (toán 9,25; Lý 9,2; Hoá 8,8); Khối A1 trường đại học ngoại thương, em đạt 27,03 (Toán 9,25; Lý 9,2; Anh: 8,6).

Ngoài giờ học, Minh cũng thường xuyên giúp đỡ bố mẹ việc nhà.
Ngoài giờ học, Minh cũng thường xuyên giúp đỡ bố mẹ việc nhà.

Nhận xét về Minh, cô Lê Thị Hồng Hà – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết: “Minh là một người rất hiền lành, ngoan ngoãn và khiêm tốn. Em có học lực đều tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán và môn tiếng Anh. Em cũng từng giành được nhiều giải trong các cuộc thi do huyện, tỉnh và quốc gia tổ chức. Đặc biệt, em rất ham học, luôn tìm tòi và đổi mới cách học để tiếp thu bài có hiệu quả”.

Chặng đường chinh phục ước mơ của cô bé đất học đang con dài, thế nhưng trong Minh vẫn luôn khát vọng để chạm tới ước mơ đó. Chúc cho em có đủ nghị lực để thực hiện ước mơ cháy bỏng của mình.

Thuý Hằng

(Đài Đô Lương)

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.