Nửa quân số tuyển Việt Nam có nguy cơ thất nghiệp

Rất nhiều tuyển thủ đang vẫn chưa rõ tương lai của mình thế nào sau khi trở về CLB.

Nửa quân số tuyển Việt Nam có nguy cơ thất nghiệp ảnh 1

Thành Lương chưa rõ số phận của mình ở CLB Hà Nội. Ảnh: Thế Ngọc.

Sự tập trung của tuyển Việt Nam cho AFF Cup bị ảnh hưởng khá nhiều khi đa số cầu thủ đề có chuyện mang lên từ CLB. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, rất nhiều CLB ở V-League và hạng Nhất có nguy cơ bị giải thể, khiến cho những cầu thủ được gọi lên tuyển bỗng dưng đứng trước khả năng bị thất nghiệp sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc gia trở về.

Bi đát nhất là trường hợp của Công Vinh và Thành Lương, hai ngôi sao sáng nhất của đội tuyển tại AFF Cup năm nay. Cho đến giờ, số phận hai đội bóng của bầu Kiên vẫn chưa biết thế nào. Có thông tin, lãnh đạo CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội đã bất lực trong nỗ lực tìm kiếm doanh nghiệp chống lưng cho đội bóng. Cũng có thông tin lãnh đạo CLB tính tới chuyện sẽ bỏ đội V-League, chỉ duy trì đội hạng Nhất. Như vậy, từ ngân sách cần phải có cho hai đội là 55 tỷ đồng, sẽ chỉ còn phải lo 20 tỷ đồng cho đội hạng Nhất.

Dẫu sao thì tất cả vẫn chỉ là kế hoạch, những kế hoạch rất mù mờ. Cỡ Công Vinh, Thành Lương trong trường hợp đội bóng giải thể, sẽ rất khó tìm kiếm đội nào sẵn sàng bỏ ra cả chục tỷ đồng lót tay. Nên thực sự cả hai, vẫn có nguy cơ thất nghiệp nếu như CLB Hà Nội bị giải thể. Ở một đội bóng đất Bắc khác là Ninh Bình cũng vừa trải qua cơn sóng gió từ cuộc đình công của các cầu thủ. Bầu Trường vẫn để ngỏ khả năng giải tán đội bóng, ngay cả khi nút thắt đã được cởi sau vụ “mặc cả” tiền phạt giữa lãnh đạo đội bóng với những người làm thuê là các cầu thủ. Gia Từ là cầu thủ Ninh Bình duy nhất đang có mặt trong danh sách đội tuyển, cũng đứng trước một tương lai bấp bênh nếu như bầu Trường không dọa mà cho giải tán đội bóng thật.

Ở SLNA, những Đình Đồng, Văn Hoàn và Trọng Hoàng vẫn chưa đạt được sự thống nhất về bản hợp đồng gia hạn với CLB. Chủ trương của SLNA là không giữ cầu thủ bằng mọi giá nhưng cũng có kế hoạch đàm phán để Trọng Hoàng và Âu Văn Hoàn ở lại. Tuy nhiên, với số tiền đưa ra là quá thấp, hai trụ cột của đội bóng xứ Nghệ có thể sẽ phải tìm đội bóng mới để đảm bảo hơn về thu nhập cũng như tương lai cho mình.

Hai cầu thủ của Sài Gòn Xuân Thành là Đình Luật và Tấn Trường cũng thực sự rối bời bởi cách làm bóng đá của bầu Thụy. Từ mua sắm rầm rộ nhưng giờ bầu Thụy lại tuyên bố cho không đội bóng. Mới gần nhất, Đình Luật đã được rao bán không thương tiếc, trong khi nếu Tấn Trường bị loại khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam, cũng sẽ mất giá hoặc chí ít là mất chỗ đứng của mình ở CLB. Bởi vậy, tương lai của hai ngôi sao đội bóng Sài thành vẫn chưa có gì là đảm bảo và họ cũng được xếp vào nhóm danh sách tuyển thủ có nguy cơ thất nghiệp cao.

Cuối cùng, tiền đạo Quang Hải cũng chưa biết tương lai của mình thế nào, sau khi anh vẫn chưa có ý kiến gì từ bầu Thụy. Thậm chí ngay từ lúc này, Quang Hải đã xác định sẽ chấp nhận nghỉ ở mùa giải tới nếu như chuyện hợp đồng của anh không được giải quyết dứt điểm.

Tiếng là tuyển thủ quốc gia nhưng có quá nhiều người đang gặp những rắc rối ở CLB, liên quan đến tương lai của chính mình. Nếu họ thi đấu thành công, đóng góp công lớn giúp đội tuyển vô địch, mọi thứ sẽ sáng sủa. Tuy nhiên nếu ngược lại, chẳng ai khẳng định các cầu thủ này sẽ không rơi vào cảnh thất nghiệp.

Theo (Ngoisao.net) - L.T

Tin mới

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.