(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.
(Baonghean.vn) -Làng Phú Lợi nằm cạnh cửa sông Hoàng Mai, thuộc phường Quỳnh Dị (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) hàng ngày tàu thuyền ra, vào đánh bắt hải sản, nơi đây có nghề truyền thống làm nước mắm và ruốc tôm nổi tiếng thơm ngon.
(Baonghean.vn) - Nhờ những bàn tay tần tảo, khéo léo, chịu khó của những người thợ, nước mắm Phú Lợi của Làng nghề nước mắm Phú Lợi, phường Quỳnh Dị (thị xã Hoàng Mai) đã chiếm lĩnh được thị trường người tiêu dùng. Những ngày này, bà con tất bật hơn để có đủ sản phẩm phục vụ khách hàng gần xa.
(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, hình ảnh con thuyền Nghệ An nặng mùi mắm ruốc đã nổi tiếng khắp cả nước. Đến nỗi “Thánh thơ” Cao Bá Quát đã phải viết “Câu thơ Thi xã, con thuyền Nghệ An”.
(Baonghean.vn) - Không chỉ cuốn hút du khách bởi “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, về với phố biển Cửa Lò (Nghệ An) du khách còn có thêm điều thú vị khi được thưởng thức những sản vật của biển cả và trải nghiệm quy trình chế biến hải sản được truyền giữ qua bao thế hệ
(Baonghean.vn) - Nhằm phát triển các sản phẩm đặc thù của địa phương theo chuỗi giá trị, qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển du lịch, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân, thời gian qua, thị xã Cửa Lò đang nỗ lực xây dựng những sản phẩm đặc trưng của Cửa Lò đạt chất lượng OCOP cấp tỉnh.
(Baonghean.vn) - Số hàng này do Đội quản lý thị trường số 1 kiểm tra, phát hiện tại một ki ốt ở phường Đông Vĩnh, TP Vinh và niêm phong, tạm giữ từ ngày 29/10/2019.
(Baonghean.vn) - Vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách Công ty cổ phần thủy sản Vạn Phần Diễn Châu ngày càng phát triển lớn mạnh. Thương hiệu "nước mắm Vạn Phần" được người tiêu dùng Việt Nam tín nhiệm, đặc biệt sản phẩm được xuất khẩu sang một số thị trường khó tính.
(Baonghean.vn) - Nước mắm truyền thống xứ Nghệ vốn nổi tiếng bởi sự thơm ngon, chất lượng chắt lọc từ các bước chế biến cầu kỳ, được lưu truyền nhiều thế hệ tại các làng nghề lâu năm.
(Baonghean.vn) - Lòe là một cách diễn đạt ngắn gọn về sự dối trá, tuy nhiên nó không chỉ là sự dối trá thông thường mà là lối qua mặt một cách ngang nhiên hơn, trâng tráo hơn, ma mãnh hơn và thậm chí là tiểu nhân hơn.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan tới kiến nghị của các hiệp hội về dự thảo tiêu chuẩn quốc gia "Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm" do Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chủ trì, soạn thảo.
Nước mắm truyền thống được sản xuất bằng phương pháp thủy phân tự nhiên, ủ trong thùng gỗ hoặc lu đất. Mất 6-8 tháng ủ và qua nhiều công đoạn, sản phẩm mới đến được với người dùng.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, rà soát toàn diện Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003) bảo đảm khắc phục các bất cập, phù hợp với thực tiễn sản xuất trong nước và yêu cầu hội nhập quốc tế.