Nước uống đóng chai ở Nghệ An: Sở nói đạt chuẩn, huyện vẫn xử phạt!

(Baonghean.vn)- Trên địa bàn tỉnh còn nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng chai không đảm bảo. Thông tin này được nêu lên tại Hội nghị giao ban trực tuyến của ngành Y tế chiều 4/4/2016.

Hội nghị giao ban trực tuyến đán giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2016 của Sở Y tế.
Hội nghị giao ban trực tuyến đán giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2016 của Sở Y tế.

Báo cáo của Sở Y tế Nghệ An cho biết: Trong quý I năm 2016, đoàn thanh kiểm tra của Sở đã thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm 41 cơ sở sản xuất nước đóng chai. Trong đó, đoàn đã tạm dừng 5 cơ sở sản xuất, tạm giữ giấy chứng nhận công bố hợp quy nước đóng chai, bình 1 cơ sở; xử phạt hành chính 10 cơ sở. Đoàn đã tiến hành lấy 31 mẫu nước, có kết quả 22 mẫu đều đạt chuẩn, 9 mẫu chưa có kết quả kiểm định.

Quy trình sản xuất nước đóng chai tại
Quy trình sản xuất nước đóng chai tại một cơ sở.

Tuy nhiên thông tin này còn có ý kiến trái chiều từ phía cơ sở. Cụ thể, Trưởng phòng Y tế  huyện Nam Đàn đã nêu tại hội nghị: Trên địa bàn huyện có 02 cơ sở sản xuất nước đóng chai tại xã Khánh Sơn và xã Nam Thanh. Khi kiểm tra, đoàn thanh kiểm tra của Sở đã xác nhận 2 cơ sở này đạt chuẩn. Khi đoàn kiểm tra của huyện Nam Đàn kiểm tra thì thấy nhiều sai phạm, đã thực hiện xử phạt cả 2 cơ sở này.

Trưởng phòng Y tế huyện Nam Đàn kiến nghị: Đoàn thanh kiểm tra của Sở, tỉnh khi thực hiện kiểm tra cần thẩm định kỹ, chặt chẽ, toàn diện tất cả các yếu tố con người, cơ sở vật chất và môi trường./.

Thanh Sơn

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!