#ô nhiễm môi trường

229 kết quả

Xuân Hoàng

Đội nắng gom rơm, nông dân Nghệ An thu về hàng trăm triệu đồng

(Baonghean.vn) - Cùng với không khí hối hả thu hoạch lúa vụ xuân trên khắp các cánh đồng, một bộ phận nông dân ở huyện Yên Thành tranh thủ ra đồng thu gom rơm. Công việc này kiếm được tiền triệu mỗi ngày, nhưng do phải ra đồng vào thời điểm nắng nóng nhất trong ngày, nên rất vất vả.
Một cơ sở đang thu mua phế liệu tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu.

Cần siết chặt quản lý hoạt động thu mua phế liệu

(Baonghean.vn) - Hoạt động thu mua phế liệu là loại hình kinh doanh giúp làm sạch môi trường, tiết kiệm tài nguyên, đồng thời là “cần câu cơm” của nhiều người lao động. Thế nhưng, loại hình kinh doanh này đang bộc lộ một số bất cập, tác động xấu đến môi trường và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
Bế tắc trong việc xử lý vấn đề rác thải ở Nghĩa Đàn

Bế tắc trong việc xử lý vấn đề rác thải ở Nghĩa Đàn

(Baonghean) - Do bế tắc trong việc ký kết hợp đồng lẫn nợ đọng tiền xử lý rác, hiện nay nhà máy xử lý chất thải rắn tại huyện Nghĩa Đàn đang dừng tiếp nhận rác thải. Điều này đã khiến cho rác thải trên địa bàn 24 xã, thị trấn của huyện Nghĩa Đàn bị ứ đọng, gây ô nhiễm môi trường.
Video: Đi tìm nguyên nhân dòng Kênh Bắc đổi màu

Video: Đi tìm nguyên nhân dòng Kênh Bắc đổi màu

(Baonghean.vn) - Nhiều tháng nay, dòng Kênh Bắc chuyển thành một dải nước đen nặng mùi. Tình trạng hôi thối nhất là xảy ra ở những vị trí nước chảy. Tại đó, phía trên bề mặt dòng nước đen ngòm, đặc quánh, bốc mùi kinh khủng,... Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân.
'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Kể từ sau khi bãi rác tại xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu) buộc phải đóng cửa, 33 xã, thị trấn tại địa phương này đã phải loay hoay tìm nơi xử lý rác thải sinh hoạt trong khu dân cư. Tình hình càng bế tắc hơn kể từ khi Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An, đơn vị quản lý Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên ra thông báo dừng tiếp nhận rác do các đơn vị ở địa phương này chuyển đến.
đốt rơm

Nghệ An: Nhân rộng mô hình rơm 'vàng' sau thu hoạch

(Baonghean.vn)- Nhân rộng các mô hình sử dụng rơm rạ trong tái sản xuất nông nghiệp là điều cần thiết, vừa hạn chế ô nhiễm, vừa gia tăng giá trị cây lúa từ việc tận dụng nguồn rơm rạ sẵn có trong bối cảnh giá cả thức ăn gia súc, phân bón vô cơ đang "leo thang"...
Phát triển bền vững nghề nuôi tôm: Bài 2: Bất cập hạ tầng và ô nhiễm tại các vùng nuôi tôm thâm canh

Phát triển bền vững nghề nuôi tôm: Bất cập hạ tầng và ô nhiễm tại các vùng nuôi tôm thâm canh

(Baonghean.vn) - Tôm mặn lợ là một trong những đối tượng nuôi chủ lực của ngành Thủy sản, song nhiều năm lại nay, con tôm nuôi trở nên bấp bênh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên, trong đó, đáng kể nhất là do bất cập về hạ tầng và ô nhiễm môi trường tại các vùng nuôi tôm thâm canh.
KCN Đông Vĩnh

Hướng đi nào cho kinh tế tuần hoàn ở Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Kinh tế tuần hoàn là xu thế phát triển chung của nền kinh tế, trong đó toàn bộ các hoạt động từ thiết kế, sản xuất đến cung cấp dịch vụ hướng đến tái sử dụng và giảm thiểu tác động tiêu cực về môi trường.