Ông chủ TikTok trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc dưới 40 tuổi

Theo Tuấn Trần (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nhà sáng lập TikTok và Douyin, ông Trương Nhất Minh đã vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng các tỷ phú dưới 40 tuổi ở Trung Quốc.
Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn số liệu từ Viện Nghiên cứu Hurun ở Thượng Hải, Trung Quốc cho biết, tài sản của ông Trương tính đến giữa tháng 9/2021 đã tăng từ 230 tỷ Nhân dân tệ (36,1 tỷ USD) lên 340 tỷ Nhân dân tệ. 
Ông chủ TikTok trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc dưới 40 tuổi ảnh 1
Nhà sáng lập TikTok và Douyin, ông Trương Nhất Minh. Ảnh: Bloomberg

“Trương Nhất Minh có lẽ sẽ trở thành người giàu nhất Trung Quốc, nhất là nếu ByteDance tiến hành IPO thành công”, Chủ tịch Viện nghiên cứu Hurun, ông Rupert Hoogewerf nhận định.

Theo SCMP, ông Trương hồi tháng 10/2021 đã đứng vị trí thứ hai trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc, chỉ xếp sau tỷ phú Chung Thiểm Thiểm của Công ty nước đóng chai Nongfu, và vượt qua nhà sáng lập Tencent Holdings Pony Ma cùng Jack Ma của Alibaba Group Holding.

“Tổng tài sản của các doanh nhân dưới 40 tuổi đã tăng 7% so với năm ngoái, lên tới 1,097 nghìn tỷ Nhân dân tệ”, ông Hoogewerf nói thêm.

tin mới

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

Phương Tây còn 'át chủ bài' nào để giúp Ukraine phản công?

(Baonghean.vn) - “Những chiếc xe tăng Abrams của Mỹ đã có mặt ở Ukraine và đang chuẩn bị tăng cường sức mạnh cho các lữ đoàn của chúng tôi”, Tổng thống Zelensky chia sẻ. Đây là chiếc xe tăng cuối cùng của phương Tây chưa ra mặt trận. “Món quà” của Mỹ dành cho Kiev liệu có xoay chuyển tình thế?

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.