Ông Gaddafi đang ở đâu?

Cho tới nay vị trí ẩn náu của nhà lãnh đạo Libya Gaddafi và các con trai vẫn là ẩn số, sau khi quân nổi dậy đã kiểm soát hoàn toàn nơi được coi là hầm trú ẩn của ông. Trong một thông điệp được phát đi trên Đài truyền hình Arrai có trụ sở tại Syria, ông Gaddafi kêu gọi người dân “quét sạch lũ chuột” ở Tripoli và khẳng định ông vẫn hiện diện bí mật tại Tripoli.

Ngày 24-8, chủ tịch Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya Mustafa Abdel Jalil tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử quốc hội và tổng thống trong vòng tám tháng. “Chúng tôi muốn có một chính phủ dân chủ và một hiến pháp công bằng” - ông Mustafa Abdel Jalil khẳng định.

Ông Mustafa Abdel Jalil cũng tuyên bố nhà lãnh đạo Gaddafi sẽ bị xử tại đất nước mà ông đã đứng đầu suốt 42 năm qua. AFP dẫn lời thủ lĩnh phe nổi dậy nhận định để có được phiên tòa công bằng thì phải bắt sống được Gaddafi và đối xử với ông ta khác với cách ông ta đối xử với những người đối lập với mình.

Tại Tripoli, cuộc đọ súng giữa những người trung thành với ông Gaddafi và quân nổi dậy vẫn tiếp tục diễn ra. Cuộc chiến ở thủ đô từ ba ngày qua khi quân nổi dậy mở cuộc tấn công đã làm hơn 400 người thiệt mạng, 2.000 người bị thương và theo quân nổi dậy cho biết, gần 600 tay súng trung thành với ông Gaddafi đã bị bắt giữ.

Ở phía đông, quân nổi dậy đang tiếp tục siết chặt gọng kìm tại Syrte, thành phố quê hương của ông Gaddafi, nơi những cuộc thương lượng đang diễn ra để quân trung thành với ông Gaddafi đầu hàng.

Cùng ngày, lực lượng của ông Gaddafi tiếp tục bắn nhiều tên lửa Scud từ Syrte đến thành phố ven biển Misrata do quân nổi dậy kiểm soát. Theo các nguồn tin phương Tây, lực lượng của ông Gaddafi hiện có trong kho dự trữ khoảng 240 tên lửa đạn đạo và tên lửa Scud B với tầm bắn 300km.

(Theo Tuổi trẻ)

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.