'Ông hoàng nhạc nghèo' Trường Vũ đến thời… bung lụa?

Vốn kiệm lời, không có nhu cầu đánh bóng bản thân nhưng nay Trường Vũ lại tích cực tham gia nhiều cuộc chơi: Tham gia làng facebook, lập kênh youtube khoe tài nấu nướng, lập fanpage … Từ đây, rất nhiều mảng trong đời sống sinh hoạt của “ông hoàng nhạc nghèo” đã được hé lộ.

“Ông hoàng nhạc nghèo” giải đáp rất nhiều câu hỏi mà khán giả quan tâm. Thí dụ: Liệu status có phải do Trường Vũ viết không? Giọng ca “Con đường xưa em đi” đáp: “Trường Vũ chỉ là ca sỹ bình thường nên không có người soạn thảo để làm theo ý cộng đồng như những nhà chính trị gia. Cho nên Trường Vũ nói theo ý và suy nghĩ của mình”.

Tuy nhiên, anh cũng thú nhận, có “thư ký riêng”. Và “thư ký riêng” này không phải ký hợp đồng ăn lương thời vụ mà “ký hợp đồng cả đời”. Chính cô ấy đã giúp anh viết ra ý của anh và chỉnh sửa từ ngữ cho dễ hiểu. Người hâm mộ cũng không cần đi tìm hình ảnh “thư ký riêng trọn đời” của Trường Vũ. Anh “quảng cáo” hài hước nhưng đầy đủ từ tên lẫn tuổi: “Đây là con gái lớn của Trường Vũ. Em tên là Anh Thư. Nay em í đã được 5 nhưng là 5 bó (tuổi) yếu một chút xíu xìu xiu”.

'Ông hoàng nhạc nghèo' Trường Vũ đến thời… bung lụa? ảnh 1
Trường Vũ và "thư ký riêng trọn đời" (Ảnh: FBNV)

Nhân dịp này anh cũng khoe luôn con gái của mình: “Em tên là Nhi. Em năm nay 13 tuổi. Em thường được gọi là bé (Nhi) nhưng em chẳng bé chút nào hết nha.

Con trai Trường Vũ cũng được “lộ diện”: “Em tên Duy, năm nay em 11 tuổi”. Cậu bé để tóc dài nên một số khán giả thắc mắc: Con trai sao để tóc dài? Trường Vũ dí dỏm lí giải: “Cậu con trai thích tóc dài dài. Hôm trước dẫn cu cậu đi cắt tóc nhưng bị cu cậu cho uống thuốc mê nên cắt xong về vẫn còn dài”. Nhân tiện, có khán giả hỏi, anh có dạy hai con tiếng Hoa không? (Trường Vũ người Việt gốc Hoa). Nam ca sỹ nói luôn, anh không dạy hai con tiếng Hoa. “Mẹ nó Trường Vũ còn chưa dạy thì làm gì đến tụi nó”. Tuy không dạy tiếng Hoa nhưng Trường Vũ vẫn dạy con học tiếng Việt bởi “xa quê hương nhưng không được quên gốc gác”.

'Ông hoàng nhạc nghèo' Trường Vũ đến thời… bung lụa? ảnh 2
"Ông hoàng nhạc nghèo" và con trai (Ảnh: FBNV)

Tại sao Trường Vũ xuất hiện ồ ạt trên facebook, fanpage, thậm chí lập kênh YouTube? Anh “đua đòi” theo các “sao” trong nước, cần đánh bóng tên tuổi hay vì thời dịch bệnh không thể đi hát nên tham gia YouTube kiếm thêm chút đỉnh? Tất cả đều không phải. Anh giải đáp: Đây là Trường Vũ đang thực hiện lời hứa với bà xã. Sẽ có ngày anh kể tường tận chuyện này, danh ca dòng bolero hứa hẹn. Anh cũng trấn an khán giả của mình, đừng thấy Trường Vũ tích cực vào bếp nấu ăn mà lo anh bỏ ca hát. Chẳng qua “thời điểm này Trường Vũ đang chấp hành luật giãn cách của chính phủ cùng mọi người nên không có đi hát. Trường Vũ sẽ đi show trở lại khi luật giãn cách được nới lỏng”.

Còn trang Singe Trường Vũ Page là nhịp cầu để “ông hoàng nhạc nghèo” đến gần với khán giả hơn thông qua những hình ảnh, những clip ngắn, những mẩu chuyện trên sân khấu cũng như đời thường: “Trường Vũ vẫn nhắc nhở mình một điều là nếu không có sự thương yêu và ủng hộ của tất cả quí vị thì sẽ không có Trường Vũ của hôm nay”, anh chia sẻ.

'Ông hoàng nhạc nghèo' Trường Vũ đến thời… bung lụa? ảnh 3
"Ông hoàng nhạc nghèo" tráng bánh cuốn (Ảnh: FBNV)

Nhưng qua việc trổ tài nấu nướng trên kênh YouTube, “ông hoàng nhạc nghèo” được rất nhiều khán giả ca ngợi: Khéo tay cùng kiên nhẫn. Chính anh cũng tự khen tinh thần nhẫn nại của mình đã cao hơn xưa rất nhiều: “Đúng là càng lớn thì sức nhẫn nại càng cao chứ hồi còn thiếu nhi nếu làm 1, 2 lần không được là bỏ cuộc ngay. Giờ thành “thanh niên” phải làm cho bằng được mới thôi. Lúc đầu thì thành phẩm ra một nồi xong một đống rồi cuối cũng ra cái bánh cuốn đúng nghĩa, đúng hình dạng”, anh kể về chặng đường nhọc nhằn học làm bánh cuốn của mình. Đã vậy, “ông hoàng nhạc nghèo” còn tự khen luôn cái dáng ngồi của chủ nhân: “Nhìn kiểu ngồi cũng chuyên nghiệp luôn chứ chơi”.

'Ông hoàng nhạc nghèo' Trường Vũ đến thời… bung lụa? ảnh 4

"Ông hoàng nhạc nghèo" vui tính ngoài đời.

(Ảnh: FBNV)

Chẳng những trổ tài làm bánh cuốn, Trường Vũ còn trổ tài làm bánh xèo, chuối chiên… Khi “ông hoàng nhạc nghèo” chịu khó tương tác, khán giả mới nhận ra nam danh ca chuyên hát nhạc thất tình, than nghèo, kể khổ trên sân khấu hóa ra lại là một người khá vui tính, hài hước trong đời thường.

Tin mới

Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.