'Ông hoàng nhạc nghèo' Trường Vũ đến thời… bung lụa?

tienphong.vn

Vốn kiệm lời, không có nhu cầu đánh bóng bản thân nhưng nay Trường Vũ lại tích cực tham gia nhiều cuộc chơi: Tham gia làng facebook, lập kênh youtube khoe tài nấu nướng, lập fanpage … Từ đây, rất nhiều mảng trong đời sống sinh hoạt của “ông hoàng nhạc nghèo” đã được hé lộ.

“Ông hoàng nhạc nghèo” giải đáp rất nhiều câu hỏi mà khán giả quan tâm. Thí dụ: Liệu status có phải do Trường Vũ viết không? Giọng ca “Con đường xưa em đi” đáp: “Trường Vũ chỉ là ca sỹ bình thường nên không có người soạn thảo để làm theo ý cộng đồng như những nhà chính trị gia. Cho nên Trường Vũ nói theo ý và suy nghĩ của mình”.

Tuy nhiên, anh cũng thú nhận, có “thư ký riêng”. Và “thư ký riêng” này không phải ký hợp đồng ăn lương thời vụ mà “ký hợp đồng cả đời”. Chính cô ấy đã giúp anh viết ra ý của anh và chỉnh sửa từ ngữ cho dễ hiểu. Người hâm mộ cũng không cần đi tìm hình ảnh “thư ký riêng trọn đời” của Trường Vũ. Anh “quảng cáo” hài hước nhưng đầy đủ từ tên lẫn tuổi: “Đây là con gái lớn của Trường Vũ. Em tên là Anh Thư. Nay em í đã được 5 nhưng là 5 bó (tuổi) yếu một chút xíu xìu xiu”.

'Ông hoàng nhạc nghèo' Trường Vũ đến thời… bung lụa? ảnh 1
Trường Vũ và "thư ký riêng trọn đời" (Ảnh: FBNV)

Nhân dịp này anh cũng khoe luôn con gái của mình: “Em tên là Nhi. Em năm nay 13 tuổi. Em thường được gọi là bé (Nhi) nhưng em chẳng bé chút nào hết nha.

Con trai Trường Vũ cũng được “lộ diện”: “Em tên Duy, năm nay em 11 tuổi”. Cậu bé để tóc dài nên một số khán giả thắc mắc: Con trai sao để tóc dài? Trường Vũ dí dỏm lí giải: “Cậu con trai thích tóc dài dài. Hôm trước dẫn cu cậu đi cắt tóc nhưng bị cu cậu cho uống thuốc mê nên cắt xong về vẫn còn dài”. Nhân tiện, có khán giả hỏi, anh có dạy hai con tiếng Hoa không? (Trường Vũ người Việt gốc Hoa). Nam ca sỹ nói luôn, anh không dạy hai con tiếng Hoa. “Mẹ nó Trường Vũ còn chưa dạy thì làm gì đến tụi nó”. Tuy không dạy tiếng Hoa nhưng Trường Vũ vẫn dạy con học tiếng Việt bởi “xa quê hương nhưng không được quên gốc gác”.

'Ông hoàng nhạc nghèo' Trường Vũ đến thời… bung lụa? ảnh 2
"Ông hoàng nhạc nghèo" và con trai (Ảnh: FBNV)

Tại sao Trường Vũ xuất hiện ồ ạt trên facebook, fanpage, thậm chí lập kênh YouTube? Anh “đua đòi” theo các “sao” trong nước, cần đánh bóng tên tuổi hay vì thời dịch bệnh không thể đi hát nên tham gia YouTube kiếm thêm chút đỉnh? Tất cả đều không phải. Anh giải đáp: Đây là Trường Vũ đang thực hiện lời hứa với bà xã. Sẽ có ngày anh kể tường tận chuyện này, danh ca dòng bolero hứa hẹn. Anh cũng trấn an khán giả của mình, đừng thấy Trường Vũ tích cực vào bếp nấu ăn mà lo anh bỏ ca hát. Chẳng qua “thời điểm này Trường Vũ đang chấp hành luật giãn cách của chính phủ cùng mọi người nên không có đi hát. Trường Vũ sẽ đi show trở lại khi luật giãn cách được nới lỏng”.

Còn trang Singe Trường Vũ Page là nhịp cầu để “ông hoàng nhạc nghèo” đến gần với khán giả hơn thông qua những hình ảnh, những clip ngắn, những mẩu chuyện trên sân khấu cũng như đời thường: “Trường Vũ vẫn nhắc nhở mình một điều là nếu không có sự thương yêu và ủng hộ của tất cả quí vị thì sẽ không có Trường Vũ của hôm nay”, anh chia sẻ.

'Ông hoàng nhạc nghèo' Trường Vũ đến thời… bung lụa? ảnh 3
"Ông hoàng nhạc nghèo" tráng bánh cuốn (Ảnh: FBNV)

Nhưng qua việc trổ tài nấu nướng trên kênh YouTube, “ông hoàng nhạc nghèo” được rất nhiều khán giả ca ngợi: Khéo tay cùng kiên nhẫn. Chính anh cũng tự khen tinh thần nhẫn nại của mình đã cao hơn xưa rất nhiều: “Đúng là càng lớn thì sức nhẫn nại càng cao chứ hồi còn thiếu nhi nếu làm 1, 2 lần không được là bỏ cuộc ngay. Giờ thành “thanh niên” phải làm cho bằng được mới thôi. Lúc đầu thì thành phẩm ra một nồi xong một đống rồi cuối cũng ra cái bánh cuốn đúng nghĩa, đúng hình dạng”, anh kể về chặng đường nhọc nhằn học làm bánh cuốn của mình. Đã vậy, “ông hoàng nhạc nghèo” còn tự khen luôn cái dáng ngồi của chủ nhân: “Nhìn kiểu ngồi cũng chuyên nghiệp luôn chứ chơi”.

'Ông hoàng nhạc nghèo' Trường Vũ đến thời… bung lụa? ảnh 4

"Ông hoàng nhạc nghèo" vui tính ngoài đời.

(Ảnh: FBNV)

Chẳng những trổ tài làm bánh cuốn, Trường Vũ còn trổ tài làm bánh xèo, chuối chiên… Khi “ông hoàng nhạc nghèo” chịu khó tương tác, khán giả mới nhận ra nam danh ca chuyên hát nhạc thất tình, than nghèo, kể khổ trên sân khấu hóa ra lại là một người khá vui tính, hài hước trong đời thường.

Tin mới

V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

V.League 2022: Cuộc đua tứ mã?

(Baonghean.vn) - Màn khởi động trước khi vòng 5 V.League 1-2022 diễn ra gồm các giải tứ hùng ở Hải Phòng, Nghệ An, Ninh Bình…, trận đấu bù vòng 3 giữa Nam Định và Hà Nội FC, Câu lạc bộ Viettel tham gia vòng bảng AFC Cup… đang cho thấy sự nghiêm túc, cầu thị nhằm kiểm tra lực lượng, thử nghiệm sơ đồ chiến thuật của câu lạc bộ bóng đá để sẵn sàng cho cuộc đua đường dài phía trước.
Phòng, chống tham nhũng

Phòng chống tham nhũng 'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu' - Bài 1: Vi phạm liên quan đến đất đai

(Baonghean.vn) - Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 2: Ngăn chặn tình trạng ‘trên trải thảm, dưới rải đinh’

(Baonghean.vn) - Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, Nghệ An đã tạo bước chuyển tích cực trong công tác cải cách hành chính. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn tình trạng “trên rải thảm, dưới rải đinh” khi một bộ phận cán bộ, công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, vi phạm nghiêm trọng đạo đức công vụ, đến mức bị khởi tố, bắt tạm giam…
Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

Nắng nóng, dưa bở Cửa Lò giá bán cao gấp đôi vẫn ‘cháy hàng’

(Baonghean.vn) - Những ngày cao điểm nắng nóng, nông dân phường Nghi Hương (TX.Cửa Lò) và xã Nghi Thạch (Nghi Lộc) bước vào vụ thu hoạch dưa bở. Đây là vụ dưa thứ 2 trong năm, nắng nóng gay gắt, thức quả giải nhiệt này được nhiều người ưa chuộng nên giá bán tăng cao và không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường…
Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".