Ông Kim Jong-un: Tình hình bán đảo Triều Tiên đang xấu đi

Triều Tiên cho biết nước này đã có những biện pháp cụ thể và đề xuất hai miền Triều Tiên chấm dứt thái độ thù địch lẫn nhau.
 
Nhà lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un hôm 1/4 nói rằng, tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên đang "xấu đi nghiêm trọng".  
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (áo đen) (Ảnh: AFP)
 
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un phát biểu trước các quan chức cấp cao Quân đội Triều Tiên cho biết, tình hình không được cải thiện bất chấp việc phía Triều Tiên đã có những biện pháp cụ thể và đề xuất hai miền Triều Tiên chấm dứt thái độ thù địch lẫn nhau. 
 
Ông Kim Jong-un cho biết ông hy vọng cải thiện quan hệ với Hàn Quốc thông qua các hành động cụ thể.
 
Lãnh đạo Triều Tiên cũng lên án Mỹ và các nước mà Triều Tiên gọi là “các thế lực thù địch” vì đã “không để ý” tới thiện chí của Triều Tiên. Những nước này đang có những mưu đồ nhằm cô lập Triều Tiên cả về chính trị, kinh tế và đe dọa sử dụng vũ lực chống Triều Tiên.
 
Trong bài phát biểu, ông Kim Jong-un cho rằng tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên cho thấy chính sách thù địch của Mỹ và các thế lực thù địch đối với Triều Tiên vẫn không thay đổi.
 
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng thời gian gần đây xuất phát từ những động thái và tuyên bố mới đây của Triều Tiên cũng như các cuộc diễn tập quân sự chung Mỹ-Hàn.
 
Căng thẳng leo thang khi Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên bắn một loạt đạn pháo trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật vào vùng biển Hàn Quốc thuộc đường biên giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên. Phía Hàn Quốc cũng bắn đáp trả. Tuy nhiên “cuộc nã pháo” của hai bên không nhằm vào mục tiêu cụ thể nào./.
 
Theo VOV