Ông Obama vẫn chưa ký quyết định tấn công Syria

29/08/2013 07:07

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 28/8 đã cho biết ông vẫn chưa quyết định có tấn công Syria hay không, song bất kỳ hành động nào của Mỹ được đưa ra cũng là nhằm cảnh báo rằng tốt hơn hết là Syria không được sử dụng vũ khí hóa học một lần nữa.Ông Obama cũng kết luân rằng chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đứng sau các cuộc tấn công kinh hoàng bằng vũ khí hóa học vào sân thường ở ngoại ô Damascus tuần trước, giết chết hàng trăm người.

Ông Obama cũng kết luân rằng chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đứng sau các cuộc tấn công kinh hoàng bằng vũ khí hóa học vào sân thường ở ngoại ô Damascus tuần trước, giết chết hàng trăm người.

Tuy nhiên, ông Obama cũng phát tín hiệu rõ ràng rằng cuộc tấn công trừng phạt cả Mỹ sẽ được giới hạn trong phạm vi nào đó, không phai là nhằm cân bằng cán cân giữa quân đội của ông Assad với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến đẫm máu kéo dài hơn hai năm qua.

"Tôi vẫn chưa đưa ra quyết định," ông Obama nói trong chương trình PBS NewsHour khi được hỏi đã ký quyết định tấn công Syria hay chưa./.


Theo (Vietnam+) - ĐT

Ông Obama vẫn chưa ký quyết định tấn công Syria
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO