Ông Putin cho hạ thủy tàu ngầm uy lực nhất của nước Nga

Moscow hy vọng con tàu 15.000 tấn tốc độ nhanh này có thể bắt được các tàu khác nhờ khả năng lặn ở độ sâu khoảng 400m. Tàu chạy tương đối êm nên nó khó bị phát hiện. 

Tàu ngầm Nga,vũ khí Nga,Tổng thống Putin
Ảnh: Daily Star

Tàu Knyaz Vladimir lớp Borei-A còn có thể phóng 16 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) –có khả năng san phẳng các thành phố ở cách xa hơn 9.000km.

Theo  Sputnik News, Knyaz Vladimir là tàu ngầm thế hệ thứ 4 và là sản phẩm của Cục Thiết kế trung ương Rubin.

Tuy tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ được trang bị tới 24 ICBM, nhưng tầm bắn của nó chỉ ở mức 7.800km và không thể lặn ở độ sâu tương tự. 

Daily Star dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao của Nga nói: "Mục đích chính của việc đánh chặn dưới nước là để bảo vệ các nhóm tàu ngầm mang tên lửa, và để chiến đấu với tàu ngầm địch. Con tàu thứ 2 sẽ là một tàu mang tên lửa hành trình dùng để hạ gục các mục tiêu trên mặt nước và ở ven biển ".

Tàu ngầm Nga,vũ khí Nga,Tổng thống Putin
Knyaz Vladimir là tàu ngầm thế hệ thứ 4. (Ảnh: Sputnik News)

Moscow đang dốc sức tăng cường sức mạnh và hiện đại hóa các lực lượng quân sự.

Hồi đầu tuần này, Tổng thống Putin nói: "Khả năng nền kinh tế của chúng ta thúc đẩy sản xuất và dịch vụ quân sự ở một thời điểm nhất định là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của an ninh quân sự. Do đó, tất cả các doanh nghiệp chiến lược và có quy mô lớn cần phải sẵn sàng, không cần biết ai là chủ sở hữu ".

Sau đó, ông kêu gọi các nhà nghiên cứu cấp cao của Nga hãy phát triển công nghệ quân sự tốt hơn phương Tây:  "Lục quân và Hải quân của chúng ta cần phải có tất cả các thiết bị tốt nhất – tốt hơn các lực lượng tương tự của nước ngoài ".

"Nếu chúng ta muốn thắng, chúng ta phải tốt hơn ", ông Putin tuyên bố.

Vietnamnet

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.