Ông Tập và Putin được bảo vệ thế nào khi công du?

Hầu hết nguyên thủ trên thế giới đều có một đội ngũ bảo vệ an ninh đặc biệt mỗi khi công du. Với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông có tới 4 lớp bảo vệ an ninh mỗi khi xuất hiện trước công chúng.
 

Tổng thống Nga Vladimir Putin có ít nhất 4 lớp bảo vệ an ninh mỗi khi xuất hiện trước công chúng. (Ảnh: RBTH)
Tổng thống Nga Vladimir Putin có ít nhất 4 lớp bảo vệ an ninh mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Ảnh: RBTH

4 lớp an ninh bảo vệ Tổng thống Nga

Các sĩ quan thuộc Cục bảo vệ liên bang (FSO) là những người phụ trách chính công việc đảm sự an nguy cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo nhật báo Komsomol, khoảng 1-2 tháng trước chuyến thăm của Tổng thống, nhân viên FSO sẽ bắt đầu thu thập thông tin về địa phương đó và thậm chí tới “thực địa” để có kế hoạch bảo vệ tốt nhất cho người đứng đầu chính phủ.

Mạng tin AINews cho bết, mỗi khi xuất hiện trước công chúng, Tổng thống Putin được bảo vệ bởi ít nhất 4 lớp an ninh.

Lớp đầu tiên là các vệ sĩ của Tổng thống. Những người có vẻ ngoài lạnh lùng này đóng vai trò là “lá chắn thép” di động cho Tổng thống.

Lớp thứ hai là những vệ sĩ mặc thường phục trà trộn trong đám đông. Họ có nhiệm vụ phát hiện những đối tượng khả nghi có thể tàng trữ vũ khí.

Lớp thứ ba bao quanh đám đông để ngăn chặn bất cứ đối tượng khả nghi nào tiếp cận nguyên thủ.

Xa nhất là nhóm xạ thủ bắn tỉa ẩn mình trên các tòa nhà cao tầng để sẵn sàng ngăn chặn các mối đe dọa sự an nguy của Tổng thống.

Tin truyền thông nói rằng, các vệ sĩ của ông Putin được trang bị súng “Gyurza” 9mm. Đạn của Gyurza có thể xuyên thủng áo giáp chống đạn trong phạm vi 50 m, trong khi kích thước của chúng lại khá nhỏ gọn.

Theo hãng tin Pravda, trong mỗi chuyến đi của Tổng thống Putin có hàng trăm vệ sĩ tham gia bảo vệ, trong đó 12 vệ sĩ có vũ trang liên tục đảm bảo an ninh cho ông chủ Điện Kremlin.

Đoàn xe của Tổng thống Putin thường có từ 5-7 ô tô hộ tống cùng với 3-4 ô tô tuần tra cao tốc.

Đơn vị bí mật bảo vệ ông Tập Cận Bình

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh: AFP)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, các vệ sĩ thân cận nhất của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đều là thành viên của đơn vị bí ẩn có tên gọi 8341. Đơn vị này được lập ra từ thời Chủ tịch Mao Trạch Đông vào năm 1949, có nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho tất cả các lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc.

Trên thực tế, các thông tin về vệ sĩ bảo vệ ông Tập Cận Bình trong các chuyến đi đều được giữ bí mật. Chi tiết kế hoạch an ninh cho các chuyến thăm của ông Tập không bao giờ được công bố rộng rãi.

Tuy nhiên, cũng giống như các nguyên thủ khác, các chuyến đi của ông Tập đều được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt.

Trước mỗi chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, các nhóm an ninh sẽ làm nhiệm vụ “tiền trạm” tất cả những vị trí quan trọng nằm trong lịch trình chuyến thăm. Một trong những công tác chuẩn bị của nhóm này đó là đảm bảo có các bệnh viện đủ tiêu chuẩn gần nơi nhà lãnh đạo viếng thăm để đề phòng trường hợp cần thiết.

Việc đảm bảo an ninh cho ông Tập ngoài dựa vào lực lượng an ninh riêng cũng một phần dựa vào lực lượng an ninh của nước chủ nhà.

Các khu vực an ninh cao sẽ được thiết lập tại các vị trí quan trọng phục vụ cho chuyến thăm như khách sạn nơi ông Tập nghỉ lại hay những nơi mà ông dự kiến tới thăm.

Khi di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm kia, ông Tập sẽ đi trên một chiếc limousine bọc thép được tháp tùng bởi đoàn xe ô tô của vệ sĩ. Tùy theo lộ trình di chuyển mà giới chức địa phương có thể dùng đến biện pháp cấm đường trong khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ, hồi đầu năm nay, khi ông Tập công du Mỹ, khách sạn nơi nhà lãnh đạo Trung Quốc nghỉ lại được coi là khu vực an ninh cao trong khi chính sách cấm đường được áp dụng với các tuyến đường mà ông Tập di chuyển. Hồi tháng 10/2015, khi ông Tập thăm chính thức Anh, hàng nghìn cảnh sát địa phương cũng được triển khai trên khắp nước này.

Ngoài các vệ sĩ luôn đi cạnh ông Tập, các xạ thủ bắn tỉa cũng có thể được bố trí ở những vị trí quan trọng trong khi một số vệ sĩ mặc thường phục sẽ trà trộn vào đám đông để phát hiện bất cứ mối đe dọa tiềm tàng nào đến sự an nguy của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Theo Dân trí

Tin mới

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

(Baonghean.vn) - Trước sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống, ảnh hưởng của quá trình hội nhập khiến cho văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng bị mai một. Để gìn giữ và phát triển vốn văn hóa tốt đẹp của dân tộc, các cụ ông, cụ bà vùng cao xứ Nghệ đang ngày đêm âm thầm, nỗ lực trao truyền với mong ước bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa cho muôn đời sau.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại thành phố Điện Biên đã diễn ra khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào tổ chức.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ Nghệ An hôm nay (1/10) là Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII. Phiên làm việc thứ 2 của ngày đầu tiên Đại hội đã bầu ra 16 Ủy viên Ban Thường vụ, 49 Ủy viên Chấp hành và bầu Bí thư, các Phó Bí thư. Liên quan đến tình hình mưa lũ, đến chiều 1/10 nước vẫn rút chậm và người dân bắt đầu tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại.
16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

(Baonghean.vn) - Chiều 1/10, tại Phiên thứ hai, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 15 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Như vậy, đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ có 16 đại biểu, bao gồm cả 1 đại biểu đương nhiên là đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn và 15 đại biểu được bầu tại Đại hội.