OSCE tiếp cận hiện trường vụ tai nạn máy bay Malaysia

Các nhân viên OSCE cho biết, các tay súng thuộc lực lượng dân quân miền Đông Ukraine vẫn ngăn cản họ tiếp cận một số bộ phận của xác máy bay.

Các nhân viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết, ngày 19/7 họ đã đến được hiện trường vụ tai nạn máy bay MH 17 của Hãng hàng không Malaysia bị rơi mặc dù các tay súng thuộc lực lượng dân quân miền Đông Ukraine vẫn ngăn cản họ tiếp cận một số bộ phận của xác máy bay. 

Khói bốc lên từ đống đổ nát của chiếc máy bay chở 295 người bị bắn hạ (Ảnh: AP)
Khói bốc lên từ đống đổ nát của chiếc máy bay chở 295 người bị bắn hạ (Ảnh: AP)

Ông Alexander Hug –người dẫn đầu phái đoàn của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu đến hiện trường máy bay rơi cho biết: "Bây giờ chúng tôi đã có thể xem xét chi tiết vụ tai nạn ở đây sau khi được phép tiếp cận. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tiếp cận được với những người chịu trách nhiệm ở đây cũng như những người đang làm việc tại đây để đưa xác nạn nhân ra khỏi khu vực này”.

Trước đó, Thủ tướng tự xưng của Cộng hòa Donetsk Aleksander Borodai nói rằng, các thi thể của những nạn nhân trên chuyến bay MH17 đang phân hủy và kêu gọi quốc tế nhanh chóng đến hiện trường xử lý vụ tai nạn đồng thời đổ lỗi cho các nhà chức trách Ukraine đã không cho phép các chuyên gia tiếp cận hiệu trường vụ tai nạn.

Chiều ngày 19/7, Chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine đã đạt thoả thuận về lập khu an toàn rộng 20km2 tại hiện trường máy bay MH17 của Malaysia bị rơi. Việc lập khu an toàn này sẽ cho phép di chuyển các thi thể nạn nhân của máy bay MH17 đang còn nằm tại hiện trường này./.

Theo VOV

Tin mới

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

(Baonghean.vn) - Tại Quyết định số 1956 - QĐ/TU ngày 1/6/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông giữ chức Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An từ ngày 7/6/2023.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.