Ôtô hai bánh độc đáo sắp xuất hiện trên thị trường

Một chiếc xe không thể được định nghĩa là ôtô hay xe máy sắp xuất hiện trên thị trường.

Chiếc xe hai bánh mà người điều khiển ngồi trong một không gian khép kín này được trang bị hệ thống tự cân bằng và là một loại phương tiện giao thông mới an toàn hơn xe máy nhưng nhỏ gọn, linh hoạt và dễ dàng điều khiển hơn một chiếc xế hộp.

Là sản phẩm của Lit Motors, chiếc C-1 tạo khác biệt ở thiết kế độc đáo và khả năng tự cân bằng trên hai bánh của nó. Được thiết kế bởi Daniel Kim, từng là một thợ máy ở Land Rover và nay chuyển thành nhà thiết kế với một chứng chỉ của tổ chức Thiết kế công nghiệp và vận tải bền vững.

Mẫu xe C-1 độc đáo của Lit Motor. (Nguồn: Internet)

C-1 dự kiến sẽ lên kệ vào năm 2014. Chiếc xe nặng 800 pound (khoảng 360 kg), được trang bị một động cơ điện 20 kw có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng sáu giây và đạt tốc độ tối đa 160 km. Xe có thể di chuyển 320 km trong một lần sạc điện.

Chiếc xe hoàn toàn khép kín với không gian không chỉ đủ rộng cho hai người ngồi mà còn có thể chứa thêm hàng tạp phẩm, vali cũng như các món đồ khác. Xe sử dụng một vôlăng điều khiển và các bàn đạp dưới sàn tương tự trên một chiếc xế hộp bốn bánh.

Xe dự kiến có giá bán trong khoảng 24.000 USD./.

Theo (Vietnam+) - NT

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.