Phá chuyên án 115BK, bắt nhóm bảo kê tại các điểm bắt khách

(Baonghean.vn) - Các đối tượng bị bắt thừa nhận hành vi và cho biết được trả tiền công  4 -5 triệu đồng mỗi người/tháng để làm bảo kê.
Ngày 5/2, Đại tá Mai Chiến Thắng (Phó trưởng Công an thành phố Vinh) cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm Lê Đại Tài (SN 1996), Hồ Minh Thoạn (1991), Đinh Văn Duẩn (25 tuổi) trú tại xã Hưng Hòa, thành phố Vinh; Phạm Văn Tam (1988) và Nguyễn Tất Hoàng (1990) trú tại phường Cửa Nam, thành phố Vinh về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Cơ quan điều tra cho biết, 5 đối tượng này bị bắt trong chuyên án 115BK. 
Một điểm dừng đỗ bắt khách tại thành phố Vinh
Một điểm dừng đỗ bắt khách tại thành phố Vinh
Trước đó vào trung tuần 1/2015, khoảng 100 nhà xe hoạt động kinh doanh hành khách trên địa bàn tỉnh Nghệ An có đơn kêu cứu gửi tới các cơ quan ban liên quan và Công an thành phố Vinh về việc xuất hiện tình trạng bảo kê tại các điểm dừng đỗ bắt khách trên địa bàn thành phố.
Chuyến án mang bí số 115BK được xác lập do đích thân Đại tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng Công an thành phố làm trưởng ban chuyên án. Nhiều cán bộ trinh sát giỏi của đội hình sự được huy động để tập trung phá án.
Cán bộ điều tra của đội hình sự công an thành phố cho biết, quá trình thu thập chứng cứ đã làm rõ trên địa bàn thành phố có 7 điểm dừng đón trả khách của các nhà xe xuất hiện mỗi điểm 2 người đàn ông đeo kính đen, hầm hố. Mỗi khi có các xe khách dừng bắt khách thì chúng thường đe dọa nhà xe, ngăn cản không cho hành khách lên các xe này. Duy nhất bọn chúng chỉ cho hành khách lên một xe buýt của nhà xe chạy các tuyến này.
Sau một thời gian thu thập đầy đủ chứng cứ, ngày 30/1/2015, Đại tá Mai Chiến Thắng ra lệnh phá án. Gần 40 cán bộ chiến sĩ công an thành phố chia làm 5 mũi đồng loạt tấn công tại các điểm dừng đón trả khách của nhà xe trên địa bàn thành phố, bắt giữ 9 đối tượng đang có hành vi bảo kê.
Bước đầu các đối tượng đều thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết họ được nhận tiền công 4 – 5 triệu đồng/người/tháng khi làm bảo kê.
“Sau khi lấy lời khai và phân loại, cơ quan điều tra tạm giữ hình sự 5 người. Sẽ tiếp tục điều tra làm rõ tổ chức, cá nhân nào đứng sau họ để chỉ đạo làm việc này”, ông Sơn cán bộ điều tra đội hình sự Công an thành phố cho biết.
Hiện công an thành phố đang mở rộng chuyên án để làm rõ những người liên quan.
Phương Nguyên

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.