Phá đá thông tuyến Quốc lộ 48E đoạn qua xã Tân Long, Tân Kỳ

Thanh Nhàn - Trọng Hùng (Trung tâm VHTT& TT huyện Tân Kỳ)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Do khối lượng đá lớn, kết cấu cứng nên việc phá đá gặp nhiều khó khăn. Hiện nay việc giải phóng mặt bằng đang được đơn vị nỗ lực hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Do mưa lớn kéo dài, rạng sáng ngày 29/9, một lượng đất đá lớn khoảng 300 m3 đã đổ xuống vùi lấp đoạn đường dài 100m tại km 148+100 Quốc lộ 48E đoạn qua xã Tân Long, huyện Tân Kỳ.

Phá đá thông tuyến Quốc lộ 48E đoạn qua xã Tân Long, Tân Kỳ ảnh 1
Đại diện lãnh đạo huyện Tân Kỳ có mặt trong đêm cùng đơn vị để khắc phục sự cố. Ảnh: CTV

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, lãnh đạo huyện Tân Kỳ, các ngành chức năng và đại diện Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã có mặt kịp thời để chỉ đạo ngăn đường, phân luồng giao thông và bàn phương án xử lý sự cố.

Tuy nhiên do khối đá tự nhiên rất lớn chắn ngang hết toàn bộ bề rộng của mặt đường nên không thể xử lý theo cách thông thường.

Phá đá thông tuyến Quốc lộ 48E đoạn qua xã Tân Long, Tân Kỳ ảnh 2
Mưa lớn đã cản trở tiến độ khắc phục sự cố. Ảnh: CTV

Được sự hỗ trợ của Sở Giao thông vận tải, sự phối hợp tích cực của cấp ủy, chính quyền huyện Tân Kỳ, nhiều phương án được đưa ra, các đơn vị chuyên môn xem xét, tính toán một cách kỹ lưỡng và quyết định dùng máy xúc bánh xích PC600 để phá đá, giải phóng mặt bằng. Phần việc này do Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng giao thông Thủy bộ Nghệ An thực hiện.

Phá đá thông tuyến Quốc lộ 48E đoạn qua xã Tân Long, Tân Kỳ ảnh 3
Việc giải phóng mặt bằng đang được đơn vị nỗ lực hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Ảnh: CTV

Sáng 2/10, Tân Kỳ tiếp tục có mưa to, khối lượng đá lớn, kết cấu cứng nên việc phá đá gặp nhiều khó khăn. Hiện nay việc giải phóng mặt bằng đang được đơn vị nỗ lực hoàn thành trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo việc lưu thông trên Quốc lộ 48E qua địa phận xã Tân Long, huyện Tân Kỳ được thông suốt, an toàn.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.