Phân bổ nguồn lực hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, Ban cứu trợ - Ủy ban MTTQ tỉnh đã họp đánh giá bước đầu công tác vận động khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 8, số 9 và số 10 và dự kiến nguồn lực hỗ trợ. 

Tính đến 11h ngày 7/10, đã có 13 cơ quan, đơn vị ủng hộ nhân dân Nghệ An bị ảnh hưởng bão số 10 với tổng số tiền là 2.168.400.000 đồng. Các thành viên Ban cứu trợ tỉnh đã thảo luận và thống nhất về mặt nguyên tắc trích từ số tiền trên hỗ trợ thị xã Hoàng Mai 1.500.000.000 đồng, huyện Quỳnh Lưu 500 triệu đồng, số còn lại phân bổ đợt sau.

Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi họp

Ngoài ra, Ban cứu trợ tỉnh cũng thảo luận và thống nhất mức hỗ trợ khẩn cấp cho các đối tượng bị thiệt hại do thiên tai, sự cố nghiêm trọng. Theo đó, gia đình có người chết và mất tích được hỗ trợ 5 triệu đồng; gia đình có người bị thương: 2 triệu đồng; nhà bị trôi, bị cháy hoàn toàn 10 triệu đồng; nhà sập đổ hoàn toàn: 7 triệu đồng; nhà phải di dời khẩn cấp: 5 triệu đồng; nhà bị hư hỏng nặng, xiêu vẹo, tốc mái: 2 triệu đồng; nhà có trâu bò bị trôi mất, bị chết: 3 triệu đồng; nhà có lợn bị trôi mất, bị chết: 500 nghìn đồng.

Minh Quân

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.