Phấn đấu giảm nợ đọng, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người lao động

(Baonghean.vn) - Chiều 4/2, Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2013.
 
Năm 2012, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Toàn tỉnh đã thu được trên 2.724 tỷ đồng BHXH, BHYT với tổng số hơn 2,1 triệu người tham gia, tăng 59.400 người so với năm 2011; giải quyết chế độ BHXH cho hơn 82.600 lượt người hưởng chế độ BHXH; cấp sổ cho gần 189.500 người, đạt 99,7% số người tham gia BHXH. Toàn ngành đã phát hành hơn 2,1 triệu thẻ BHYT, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia khám chữa bệnh và thanh toán theo đúng quy định. Trong năm 2012, có trên 3 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT với số tiền chi trả ước tính khoảng trên 954 tỷ đồng.

Phấn đấu giảm nợ đọng, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người lao động ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành vẫn còn một số tồn tại như:  không hoàn thành chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện do BHXH Việt Nam giao, tỷ lệ học sinh sinh viên tham gia BHYT do UBND tỉnh giao; tình trạng chậm đóng, nợ BHXH xảy ra ở hầu hết các địa phương; số nợ BHXH, BHYT đến 31/12/2012 là 86 tỷ đồng; chất lượng công tác quản lý thu BHXH còn nhiều bất cập…

Phấn đấu giảm nợ đọng, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người lao động ảnh 2

Trao Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh cho văn phòng BHXH tỉnh

Hội nghị đã thảo luận và bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại trong công tác BHXH nhằm thực hiện có hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm của ngành trong năm 2013. Trong đó, tập trung vào việc phát triển đối tượng, giảm nợ đọng, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT, mở rộng thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện; nâng cao chất lượng công tác quản lý thu, cấp và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT, giải quyết kịp thời, đúng quy định các chế độ BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người lao động và nhân dân.
 
Với những kết quả đạt được, BHXH tỉnh được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế tặng Bằng khen, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho văn phòng BHXH tỉnh.

Đức Chuyên

Tin mới

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.