Phấn đấu hoàn thành kế hoạch trước 30/8/2012

(Baonghean.vn) - Chiều 9/7, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các ngành liên quan và UBND các huyện về thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ - TTg ngày 12/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, tính đến ngày 5/7/2012, trên địa bàn tỉnh đã có 24.695 căn nhà được xây, đạt tỷ lệ xấp xỉ 90%. Tổng số vốn đã cấp là 469,6032 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách 237,4512 tỷ đồng; vốn vay ngân hàng chính sách là 232,152 tỷ đồng. Tổng số vốn đã giải ngân 372,2776 tỷ đồng. Mặc dù UBND tỉnh có nhiều văn bản đôn đốc, chỉ đạo, các ngành cấp tỉnh đã trực tiếp làm việc với các huyện để kiểm tra, hướng dẫn, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhưng đến nay vẫn còn nhiều huyện thực hiện chưa tốt tiến độ hỗ trợ. Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo một số huyện thiếu sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành. Ban chỉ đạo cấp xã chưa có phương án, kế hoạch hỗ trợ cụ thể cho từng hộ theo chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh tại công văn số 2497/UBND – CN.

Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các huyện đã báo cáo cụ thể số lượng nhà đã được xây dựng, số nhà đang xây và giải trình lý do chậm tiến độ, đưa ra giải pháp cụ thể để hoàn thành mục tiêu đúng như kế hoạch đã đề ra.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Đại ghi nhận: Tuy có những khó khăn nhưng thời gian qua, ban chỉ đạo của tỉnh và các ngành, địa phương đã có sự chỉ đạo quyết liệt nên đến nay nhiều hộ nghèo đã có nhà ở. Với mục tiêu hoàn thành kế hoạch trước 30/8/2012 thì công tác phân công chỉ đạo của các ngành, địa phương cần sâu sát, quyết liệt hơn. Các huyện cần soát xét lại số liệu, điều chỉnh và bố trí kinh phí hợp lý, khách quan, đúng đối tượng. Sở XD và Sở LĐTBXH phải hoàn thành việc thẩm định hồ sơ xin bổ sung đối tượng của các huyện, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định điều chỉnh số lượng hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở trước ngày 20/7/2012. Trên cơ sở Quyết định bổ sung điều chỉnh, Sở Tài chính soát xét mức hỗ trợ của từng đối tượng để có sự điều chỉnh hợp lý, kịp thời.

Thanh Thủy

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.