Phần lớn tàu thuyền của các ngư dân trong tỉnh đã về neo đậu an toàn.

(Baonghean.vn) - Sau khi nắm tình hình diễn biến của bão số 5,  các cấp, ngành chức năng đã thông báo đến các địa phương ven biển kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi trú ẩn an toàn.

Hiện nay toàn bộ tàu thuyền trên địa bàn tỉnh đã nắm được tình hình và hướng di chuyển của bão số 5. Đến cuối ngày 2/8 tại huyện Quỳnh Lưu (có tổng số 1.062 tàu), có 971 tàu thuyền đã về neo đậu tại các cửa lạch an toàn và 91 tàu đang trên đường trở về.

Tại Thị xã Hoàng Mai, toàn bộ 959 tàu đã về neo đậu tại các cửa lạch. Huyện Diễn Châu, hiện đã có 1.352 tàu đã về neo đậu tại các cửa lạch và 20 tàu đang trên đường trở về. Huyện Nghi Lộc  có 306 tàu chủ yếu là tàu nhỏ  công suất 90 CV khai thác vùng lộng đi về trong ngày và hiện đã về bến. Còn tại Thị xã Cửa Lò, có 275 tàu đã neo đậu tại cửa lạch và 25 tàu đang trên đường trở về.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ, thì trong khoảng 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão số 5 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20 km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.  

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, sau đó tăng lên cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12. Biển động rất mạnh. Đêm nay và sáng ngày 3/8, bão số 5 sẽ ảnh hưởng đến Vinh Bắc Bộ nên vùng biển khu vực Bắc Trung Bộ gió mạnh dần lên cấp 5, cấp 6, sau ở vùng biển Thanh Hóa tăng lên cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Vùng  gần tâm bão đi qua cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9. Biển động rất mạnh. Ở phía Nam, Bắc khu vực Bắc Trung Bộ có mưa , mưa rào và dông. Trung du và vùng miền núi cần đề phòng lũ quét.

Hoàng Vĩnh

tin mới

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

(Baonghean.vn) - Việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã tạo động lực giúp các hộ dân, đơn vị trồng và kinh doanh cam Vinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư, chăm sóc để tạo ra sản phẩm cam chất lượng, khẳng định thương hiệu, vị thế của cam Vinh trên thị trường.

Khởi nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Trung tâm Thông tin khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An tổ chức Hội nghị “Kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ về sở hữu trí tuệ”.

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là địa phương duy nhất sở hữu đa dạng địa hình biển, đảo, đồng bằng, trung du và miền núi, sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng, thăng hạng dịch vụ từ sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản, Nghệ An đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

(Baonghean.vn)- Mỗi mùa con nước thuỷ triều lên, “đồng rươi” Châu Nhân (Hưng Nguyên) lại nhộn nhịp người dân ra đồng. Mùa rươi rộ từ đầu tháng 10 âm lịch. Như một sự bù đắp cho những nhọc nhằn, vất vả mùa lũ, mỗi vụ rươi, bà con vùng lụt ngoài đê sông Lam vớt được tầm 5 tấn "lộc trời”.

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

(Baonghean.vn)- Toàn nhân loại đang cần một trái đất sạch, luôn trong xanh để đảm bảo tương lai bền vững. Thương mại carbon là giải pháp duy nhất hữu hiệu, vì giải pháp này gắn được với cơ chế tài chính hiệu quả. Tuy vậy, giải pháp này cũng đứng trước những thách thức vô cùng lớn.

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng rau lớn nhất Nghệ An đang tập trung ra đồng chăm sóc rau màu vụ đông để chuẩn bị cung ứng hàng cho dịp tết. Những cánh đồng rau su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt… xanh mơn mởn, tốt tươi hứa hẹn một mùa bội thu.

Phối hợp liên ngành tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác vi phạm IUU

Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý tàu cá

(Baonghean.vn)- Sau chuyến kiểm tra gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam vào tháng 10/2023, Ủy ban châu Âu đã có phản hồi chưa gỡ được thẻ vàng và sẽ kiểm tra vào tháng 5/2024. Theo Ban chỉ đạo IUU Quốc gia, hiện nay việc chống khai thác IUU không chỉ gỡ thẻ vàng mà vì tương lai nghề cá Việt Nam.

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài hoàn thành vào quý 1/2024 sẽ nâng tầm hạ tầng thành phố Vinh

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài hoàn thành vào quý 1/2024 sẽ nâng tầm hạ tầng thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Ông Nguyễn Sỹ Diệu - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh khẳng định, đầu năm 2024 sẽ hoàn thành công tác GPMB đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài để nhà thầu thi công đoạn đường còn lại và hoàn thành thông tuyến ngay trong quý I/2024. Dự kiến sẽ triển khai giai đoạn 2 vào cuối quý II/2024.