Phẫn nộ cảnh người lớn ép trẻ em thi uống bia

Một video clip quay cảnh hai em nhỏ ở Bình Phước bị người lớn ép thi uống bia thu hút gần 50.000 lượt xem trong 4 ngày qua và gây nên sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Phẫn nộ cảnh người lớn ép trẻ em thi uống bia ảnh 1
Người đàn ông áo xanh (giữa) liên tục ép 2 đứa trẻ uống liên tục các cốc bia -Ảnh cắt từ clip.

Một người ở Bình Phước tên T.Q.Tr. đưa lên trang facebook của mình một video clip dài khoảng hơn 1 phút về những người đàn ông ép hai trẻ em thi uống bia. Các em bị ép uống hết ly này đến ly khác.

Trong clip, có người ngăn cản rằng cuộc vui đủ rồi, như vậy là nguy hiểm cho các em nhỏ. Nhưng người đàn ông chủ xị (có lẽ là người thân vì gọi một trong hai cậu bé trong clip là “cháu tui”) vẫn cứ thúc các em uống tới. Điều này khiến cho nhiều người xem bị sốc.

Đã có những từ ngữ nặng nề của người xem đối với clip ép trẻ thi uống bia này như “thảm họa tương lai”, “hư hết một thế hệ”…

Một cư dân mạng tên Lê Liên cảm thán: “Ở nước ngoài chưa đến 21 tuổi mà uống bia, rượu là phạm luật. Nếu ai bán (bia, rượu) cho người dưới 21 tuổi là bị tội hình sự”.

Bản thân T.Q.Tr. - người đưa clip lên trang cá nhân của mình - cũng bị “áp lực” khi có nhiều người phản đối việc Tr. đưa clip này lên mạng, cho dù dòng status kèm clip của Tr. là: “Trẻ con như tờ giấy trắng, người lớn vẽ cái gì thì nó ra cái đó”. Có lẽ Tr. muốn cảnh báo chuyện người lớn làm hư trẻ con.

Phẫn nộ cảnh người lớn ép trẻ em thi uống bia ảnh 2
Hai đứa trẻ gục đầu sau màn thi uống bia.

Theo Tuoitre

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.