Pháp ráo riết truy lùng các tay cướp vũ trang tại Paris

Cảnh sát Pháp hôm 13-7 đang ráo riết truy lùng các tay cướp có vũ trang sau khi giải cứu 18 con tin.

Pháp ráo riết truy lùng các tay cướp vũ trang tại Paris ảnh 1Lực lượng đặc nhiệm phong tỏa khu vực xảy ra vụ cướp - Ảnh: Reuters​

Sáng sớm hôm 13-7 (giờ địa phương), ba tên trộm có vũ trang đột nhập vào cửa hàng Primark tại khu Villeneuve-la-Garenne (phía bắc Paris) và bắt giữ các con tin. Theo AFP, Nguồn tin cho biết một trong số 3 tên cướp có thể là nhân viên của cửa hàng.

Lực lượng đặc nhiệm đã phong tỏa khu vực nơi xảy ra vụ cướp và giải cứu 18 con tin. Không có bất kỳ thương vong nào trong vụ giải cứu trên.

Cho đến thời điểm hiện tại, các cảnh sát cho rằng vụ cướp hôm 13-7 chỉ đơn thuần là một vụ cướp vũ trang. Nhà chức trách cho biết nhiều khả năng các tên trộm vẫn chưa lấy được tiền khi chạy trốn.

 “Tôi thấy 2 tên trộm, chúng mặc đồ đen có mũ trùm đầu. Chúng bình tĩnh, không có vẻ gì là vội vàng cả – nhân chứng Bruno Jahin, 20 tuổi, cho biết –Tên cao nhất có mang súng. Tôi nghĩ đó là loại súng ngắn”

“Tôi nhiều lần nghe câu nói: Đây là một vụ cướp, các người hãy đi đi. Tôi cố sức tìm thang máy. Rõ ràng họ chỉ muốn cướp tiền mà thôi. Các cửa hàng dạng này kinh doanh rất khấm khá” – Bruno nói.

Mặc dù không xảy ra bất kỳ thương vong nào, tuy nhiên vụ cướp khiến cho người dân Paris hết sức hoang mang.

Cuối tháng 6-2015, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công nhà máy khí đốt và chặt đầu một người đàn ông gần thành phố Lyon.

Tháng 1-2015, nước Pháp chấn động sau vụ khủng bố tại tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris, khiến 12 người và 11 người khác bị thương.​

(Theo TTO)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.