Phạt 10 triệu đồng khách mở cửa máy bay cho... mát

Đại diện cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết vừa ký Quyết định xử phạt hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay trái quy định với hành khách Trần Văn Bình, người Thái Bình. 

Cửa thoát hiểm máy bay chỉ được mở trong trường hợp khẩn cấp
Cửa thoát hiểm máy bay chỉ được mở trong trường hợp khẩn cấp

Ông Bình đi chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN1615 từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đi Pleiku (Gia Lai) ngày 14/4.

Ngay khi phi công điều khiển máy bay chuẩn bị lăn ra đường băng để cất cánh thì hành khách Trần Văn Bình ngồi tại ghế 1D đã bất ngờ mở cửa thoát hiểm của tàu bay. Lý do ông Bình đưa ra là ngồi mãi chưa thấy điều hòa đủ mát, nóng quá nên muốn mở hé cửa tàu bay cho... mát.

Dù ngay lập tức tiếp viên phát hiện được và đóng lại cửa nhưng cơ trưởng đã quyết định đưa máy bay trở lại điểm đỗ, thông báo về sự việc với Trung tâm điều hành khai thác của hãng tại sân bay. Các bộ phận kỹ thuật của Vietnam Airlines đã phải bơm lại áp suất để kiểm tra tình trạng kỹ thuật của máng trượt, cửa thoát hiểm. Vì lý do này, chuyến bay khởi hành chậm 1 tiếng rưỡi so với lịch trình.

Sau đó, tại cảng vụ hàng không miền Bắc, ông Trần Văn Bình đã thừa nhận hành vi của mình và giải thích do chưa hiểu hết các quy định về an ninh, an toàn trên tàu bay. 

Xét hoàn cảnh và trình độ của khách, cảng vụ hàng không miền Bắc đã xử phạt hành vi này ở mức thấp nhất là 10 triệu đồng so với khung xử phạt là từ 10 - 20 triệu đồng. Ông Bình đã nộp phạt và đi tiếp hành trình vào Buôn Ma Thuột.

Theo giaothongvantai.com.vn

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.