Phát động giải báo chí Vì sự nghiệp Đại đoàn kết

Tác phẩm được các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước sử dụng kể từ ngày 01/10/2012 đến 21/6/2014

Sáng 19/6, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí và phát động giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 11, năm 2013-2014.

Phát động giải báo chí Vì sự nghiệp Đại đoàn kết ảnh 1

Phát biểu chào mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm nhấn mạnh: Cùng với Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam vô cùng tự hào về nền báo chí Cách mạng Việt Nam suốt 88 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, đồng hành cùng dân tộc. Chủ tịch Huỳnh Đảm cũng đánh giá cao đóng góp của các cơ quan báo chí trong nhiều năm qua đã gắn bó với MTTQ Việt Nam, góp phần nâng cao hoạt động của Mặt trận, góp phần vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cũng tại đây, MTTQ Việt Nam đã phát động giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ 11, năm 2013-2014. Theo đó, những tác phẩm báo chí dự Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” lần thứ 11, năm 2013 – 2014 là những tác phẩm có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung sau: Các địa phương trong cả nước triển khai các phong trào thi đua yêu nước, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng và các Nghị quyết của Trung ương; Tình hình và kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở các cơ quan, tổ chức, địa phương, cơ sở. Mặt trận các cấp tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước trong sạch vững mạnh; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; công tác giám sát cán bộ, đảng viên, công chức ở khu dân cư; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, phản động của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; Các tầng lớp nhân dân trong cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài tham gia góp ý vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992…

Các thể loại báo chí được xét giải lần thứ 11, năm 2013 – 2014 gồm: báo viết, báo phát thanh, báo hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Tác phẩm báo chí được xét giải: bao gồm các thể loại như tin, bài phản ánh, bình luận, chuyên luận, xã luận, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí… đảm bảo tính chính xác, có tính thuyết phục.

Cũng theo Ban Tổ chức, tác phẩm dự Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” lần thứ 11, năm 2013-2014 phải là các tác phẩm được các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước sử dụng kể từ ngày 01/10/2012 đến 21/6/2014./.

Theo (vov.vn) - L.T

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.