Phát động Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2012

Giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên có những thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện.

Ngày 20/9 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chương trình Tình nguyện LHQ (UNV) tổ chức lễ phát động Giải thưởng Tình nguyện viên Quốc gia 2012.

Theo Ban tổ chức, Giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên có những thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện. Đây là dịp để các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, kết nối các hoạt động tình nguyện, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào tình nguyện phát triển.

Phát động Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2012 ảnh 1

Ông Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức giải thưởng cho biết: Giải thưởng được tổ chức từ tháng 9 – 12/2012. Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức Giải sẽ nhận hồ sơ đề cử, ứng cử của các tổ chức tình nguyện, tình nguyện viên từ ngày 20/9 – 20/10/2012. Người quan tâm có thể tải hồ sơ tại website của Chương tình tại địa chỉ: www.giaithuongtinhnguyen.vn.

Đối tượng và tiêu chuẩn xét trao Giải gồm:

- Đối với các tổ chức: Là các cơ quan, tổ chức Chính phủ; các tổ chức tình nguyện nước ngoài có văn phòng, chi nhánh hoạt động hợp pháp tại Việt Nam; các tổ chức tình nguyện phi chính phủ có tư cách pháp nhân và có giấy phép hoạt động tại Việt Nam; các CLB, đội, nhóm tình nguyện được thành lập ít nhất 1 năm, có bộ máy quản lý điều phối ít nhất 3 người và tối thiểu 20 tình nguyện.

- Đối với các cá nhân: Là công dân Việt Nam tuổi từ 15 trở lên đang sinh sống tại Việt Nam, có ít nhất 2 năm liên tục hoạt động tình nguyện với tư cách là tình nguyện viên; các hoạt động phải thiết thực và mang lại hiệu quả cho đối tượng hưởng lợi và cho cộng đồng.

Các cá nhân là người nước ngoài phải có tuổi từ 18 trở lên, thuộc 1 tổ chức, đơn vị có tư cách pháp nhân hay một tổ chức, chi nhánh được phép hoạt động tình nguyện tại Việt Nam, có quá trình làm việc như một tình nguyện viên tại Việt Nam ít nhất 1 năm trở về và có đóng góp thiết thực.

Ban Tổ chức sẽ trao 5 giải thưởng cho tổ chức tình nguyện viên xuất sắc và 5 giải thưởng cá nhân tình nguyện viên xuất sắc. Ngoài ra, còn trao giải tổ chức, tình nguyện viên được bình chọn qua mạng và nhiều giải khác.

Lễ tuyên dương và trao Giải sẽ được tổ chức vào tối 4/12/2012 tại Hà Nội, nhân dịp chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X./.

Theo (vov.vn) - L.T

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.